Từ tháng 8/2021, Hội Người mù quận Hà Đông đã triển khai họp giao ban trực tuyến trên ứng dụng phần mềm Messenger và Zalo để hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Ảnh: Giao ban trực tuyến trên Messenger

Phòng họp trên các ứng dụng Chat trực tuyến sẽ cho phép các đ/c Ủy viên BCH, cán bộ chuyên môn tham gia họp giao ban cùng lúc. Các nội dung công tác, phương hướng hoạt động Hội, các Chỉ thị của Chính quyền và hướng dẫn của Hội Người mù TP.Hà Nội sẽ được trao đổi, triển khai thông qua máy tính hoặc smart phone.

 

Ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Hội Người mù Hà Đông cho biết: “4/4 đồng chí Ủy viên BCH đều đã được đào tạo qua các khóa công nghệ thông tin nhưng bước đầu tổ chức họp trực tuyến cũng gặp không ít khó khăn. Đầu tiên phải lựa chọn phần mềm nào dễ sử dụng, tương thích với trình đọc màn hình dành cho người khiếm thị; Cuộc họp đôi khi bị gián đoạn do đường truyền Internet không ổn định, mất kết nối. Tuy nhiên, khi được cán bộ phụ trách CNTT của Hội khắc phục và hướng dẫn cho các đ/c trong BCH sử dụng tốt các phần mềm, trang thiết bị kết nối đến nay phòng họp đã hoạt động thông suốt. Việc chuyển sang hình thức họp, trực tuyến không chỉ tiết kiệm kinh phí, thời gian mà còn giúp Hội triển khai các nhiệm vụ kịp thời góp phần nâng cao hiệu quả và đáp ứng yêu cầu chống dịch hiện nay”.

 

Ảnh: Các thông tin của Hội được tuyên truyền trên Facebook

Cùng sự phát triển của công nghệ, Hội Người mù Quận Hà Đông đã mạnh dạn ứng dụng các nền tảng mạng xã hội Facebook, Messenger, Zalo trong việc đăng tải thông tin, tuyên truyền giúp hội viên và cộng đồng hiểu rõ hơn về các hoạt động của người khiếm thị. Thời gian tới, Quận hội sẽ nghiên cứu, khảo sát khả năng và điều kiện của hội viên để tổ chức các buổi sinh hoạt, hội họp thu hút sự tham gia của đông đảo hội viên.

Trong thời điểm Quận Hà Đông đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 thì việc Hội Người mù quận triển khai tổ chức họp trực tuyến để giao ban, hội ý là một việc làm rất cần thiết và hiệu quả. Từ những buổi họp trực tuyến như này rất đáng được khích lệ nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thể hiện việc ứng dụng tốt công nghệ vào hoạt động Hội, khẳng định khả năng tiếp cận của người khiếm thị với cuộc cách mạng công nghệ 4.0.

 

                                                                                                     Tuyên giáo - HNM Hà Đông