Trong những ngày cuối thu tháng 10, Hội liên hiệp phụ nữ phường Nguyễn Trãi (Hà Đông) phối hợp với CLB Chúng tôi hát vì những mảnh đời khó khăn đã đến thăm, động viên và tặng 33 suất quà cho hội viên, xã viên khó khăn tại Hợp tác xã Ánh Sáng trực thuộc Hội Người mù Hà Đông.

Ảnh: xã viên nhận quà từ nhà tài trợ

 

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Quận hội hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2021 do Hội người mù TP Hà Nội phát động (từ ngày 17/10/2021 đến 18/11/2021) nhằm chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ gia đình hội viên là hộ nghèo, cận nghèo, hội viên gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi trao quà, chị Nguyễn Tố Nga, Chủ nhiệm CLB và các thành viên rất khâm phục nghị lực vươn lên cùng khát khao được lao động của những hội viên, xã viên khiếm thị. Chị xúc động nói: “Hôm nay là một ngày rất hạnh phúc đối với chúng tôi vì đã được thăm cơ sở làm tăm, chổi của Hội và mang mỗi phần quà là 10kg gạo, 01 thùng mỳ đến những người khiếm thị. Hy vọng với sự lan tỏa của chương trình, thời gian tới chúng tôi sẽ hỗ trợ được nhiều hơn những hoàn cảnh khó khăn tại Hội người mù Hà Đông”.

Ảnh: Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trãi chia sẻ tại chương trình.

 

Bày tỏ sự cảm ơn đối với tấm lòng của các thành viên CLB , chị Nguyễn Thùy Dung - Chủ tịch Hội LHPN phường Nguyễn Trãi  chia sẻ: “Những phần quà thực sự thiết thực, là tình cảm chân thành của các thành viên gửi đến những người yếu thế ở Hà Đông. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội cấp trên và lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường chúng tôi vẫn luôn quan tâm, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong thời gian tới sẽ tiếp tục giúp tiêu thụ tăm tre, chổi chít cho Hội người mù”.

Những năm qua, mỗi cán bộ, hội viên Hội Người mù Hà Đông luôn tích cực thi đua học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhiệt tình hưởng ứng các cuộc vận động do Trung ương Đảng, các cấp, các ngành và tổ chức Hội phát động. Phát huy truyền thống đoàn kết tương thân, tương ái của Dân tộc: “Lá lành đùm lá rách”, Quận hội sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và kết nối với những tấm lòng vàng chia sẻ yêu thương đến những gia đình người khiếm thị, phụ nữ đơn thân, neo đơn có hoàn cảnh khó khăn để “Không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

                                                                     Tuyên giáo - HNM Hà Đông