Sau hơn một tháng phát động, Chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” do Hội Người mù thành phố Hà Nội phát động đã nhận được 28 tấn gạo và thực phẩm, 760 túi quà an sinh tương đương với số tiền 590.508.000 đ quyên góp, ủng hộ cho người khiếm thị khó khăn vượt qua đại dịch Covid 19.

Chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” được Hội Người mù thành phố Hà Nội chính thức phát động với hình thức trực tuyến từ ngày 01/9/2021. Chương trình được phát động với mục đích là cầu nối để những món quà, sự sẻ chia đến với người khiếm thị Thủ đô được phân bổ một cách hợp lý, đến đúng địa chỉ, đúng người, đúng cách và dựa trên những kế hoạch cụ thể để vừa giúp người khiếm thị đang sinh sống trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng dịch Covid-19 đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 không bị thiếu lương thực, thực phẩm yên tâm góp phần thực hiện lời kêu gọi “ai ở đâu ở yên tại đó” của Chính phủ, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Nhóm Ong chăm hỗ trợ Người mù Thạch Thất (facebook nhân vật)

Theo kết quả cập nhật của Hội Người mù thành phố Hà Nội, tính đến ngày 10/10/2021, tổng kinh phí vận động được của chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” chủ yếu là gạo và nhu yếu phẩm tương đương số tiền 590.508.000 đ . Toàn bộ nhu yếu phẩm Hội tiếp nhận được từ Thành đoàn Hà Nội, nhóm thiện nguyện Ong chăm và lớp phật học trực tuyến… đã được Hội phối hợp với các tổ chức trên trao kịp thời và tới tận tay hội viên khiếm thị khó khăn trên địa bàn thành phố.

Chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” là hoạt động đầy ý nghĩa nhân văn, hy vọng trong thời gian tới Chương trình sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, góp sức của các tổ chức, nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhóm thiện nguyện, qua đó sẽ có nhiều phần quà được trao cho người khiếm thị Thủ đô đang gặp khó khăn bởi dịch bệnh, góp phần cùng Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố./.

Lê Chinh