Trong không khí tưng bừng, hứng khởi và chuẩn bị chu đáo cho công tác tổ chức kỳ Đại hội đại biểu khóa mới. Được sự nhất trí của các cơ quan chính quyền, sáng ngày 26 tháng 11 năm 2021, Hội Người mù huyện Gia Lâm long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đại hội được tổ chức đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đến dự đại hội có Ông Nguyễn Đức Hồng, Ủy viên ban thường vụ huyện ủy Gia Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện;  Ông Lê Trung Quyết, Ủy viên thường vụ Hội Người mù Việt Nam, Chủ tịch Hội Người mù TP. Hà Nội;

Cùng  đại diện nhiều đơn vị, phòng ban trong Huyện và 30 đại biểu, đại diện cho hơn 200 hội viên của Hội Người mù huyện Gia Lâm.

Ảnh:Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026

Nhiệm kỳ qua, huyện Hội Gia Lâm đã từng bước phát triển và hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu Đại hội IX đề ra. Hoạt động của Hội được triển khai đồng bộ, hiệu quả và đi vào chiều sâu, các chương trình công tác cơ bản đã chuyển đổi, phù hợp với tình hình chung của đất nước trong giai đoạn đổi mới và hội nhập. Công tác tổ chức, xây dựng Hội được củng cố, phát triển, kết nạp hội viên mới. Chất lượng đội ngũ lãnh đạo có sự đột phá, đưa hoạt động Hội ngày càng chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu thiết thực của hội viên. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây ra nhiều khó khăn về sinh kế và giáo dục cho hội viên, gia đình hội viên. Hội Người mù huyện Gia Lâm đã chủ động, sát sao, kịp thời tìm kiếm những nguồn hỗ trợ, trao quà, nhằm cải thiện cuộc sống của hội viên. Cổ vũ, động viên tinh thần hội viên, cùng Đảng, nhà nước và toàn dân nghiêm túc chống dịch.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Đức Hồng, đánh giá cao năng lực, trách nhiệm làm việc của đội ngũ cán bộ huyện Hội; ghi nhận những thành tựu Hội Người mù huyện đã đạt được trong những năm qua. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Ban chấp hành Hội Người mù huyện nhiệm kỳ tới sẽ tiếp tục xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, đoàn kết, phát huy tính dân chủ, sáng tạo của hội viên thông qua các chương trình giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức, dạy nghề, tạo việc làm và chăm sóc đời sống hội viên, tất cả vì hạnh phúc người mù. Đồng chí cũng đề nghị các ban ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác phối hợp,  hỗ  trợ Hội người mù, tạo điều kiện để người khiếm thị đóng góp công sức, trí tuệ, góp phần xây dựng cộng đồng, xã hội văn minh, tiến bộ, bình đẳng.

Ảnh: đ/c Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP. Hà Nội phát biểu tại hội nghị

Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch Hội Người mù TP. Hà Nội Lê Trung Quyết cũng tuyên dương những kết quả tích cực Hội Người mù huyện Gia Lâm đã đạt được trong công tác xây dựng tổ chức Hội, cũng như công tác chăm sóc đời sống của hội viên. Đồng chí chúc mừng và gửi gắm niềm tin với Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí mong muốn Ban chấp hành sẽ kế thừa những thành tựu đã đạt được, và tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, năng động để hoàn thành những mục tiêu của Hội, vì mục tiêu chung,  hướng tới một xã hội hòa nhập.

Ảnh: Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương, Đại hội đã bầu 03 đại biểu vào Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng thời, nhân dịp này, UBND Huyện Gia lâm cũng đã khen thưởng cho 31 cá nhân xuất sắc của hội.  

Kết thúc Đại hội, các đại biểu  rất phấn khởi, hài lòng với công tác chuẩn bị, tổ chức chương trình và  rất vui mừng với sự dân chủ, công bằng trong quá trình bầu Ban chấp hành khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu cũng mong Ban chấp hành khóa X sẽ dẫn dắt Hội Người mù huyện Gia Lâm ngày càng phát triển, vững mạnh.

Nguyễn Thanh-HNM Gia Lâm.