Ngày 1/12, Hội Người mù Hà Đông tổ chức triển lãm ảnh trực tuyến: "Người khiếm thị Hà Đông - Tự tin để hội nhập" trên nền tảng mạng xã hội với chủ đề: "Sống như những đóa hoa".

Đây là hoạt động hướng tới kỷ niệm 29 năm ngày quốc tế người khuyết tật (3/12/1992 - 3/12/2021).

 

 

 

Ảnh: "Người khiếm thị Hà Đông - Tự tin để hội nhập"

Lấy cảm hứng từ bài hát: Sống như những đóa hoa của nhạc sĩ Tạ Quang Thắng, với lời ca, giai điệu đều chất chứa những tâm sự sâu lắng, khát khao của những người khuyết tật không được hưởng hạnh phúc trọn vẹn. Nhưng họ đã vươn lên bằng ý chí, nghị lực, trở thành những đóa hoa tỏa ngát hương thơm.

Triển lãm là những câu chuyện đầy cảm xúc được kể lại bằng hình ảnh kèm theo những thông điệp cuộc sống của 18 người khiếm thị đang sinh hoạt trong tổ chức Hội người mù Hà Đông. Họ là những người không may mắn, vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà mất đi nguồn ánh sáng của đôi mắt nhưng trong mỗi người luôn có niềm tin, nghị lực sống để vươn lên tự tin hội nhập cùng cộng đồng.

 

 

 

Ảnh: Những tấm gương nghị lực.

Nguyễn Thị Thúy - Phó chủ tịch HNM Hà Đông, người vừa đạt giải nhất tại Hội thi "Đọc, viết nhanh chữ Braille dành cho người khiếm thị Hà Nội" là một tấm gương giàu nghị lực. Tốt nghiệp khoa âm nhạc dân tộc - Học viện âm nhạc quốc gia Việt Nam nhưng không có một nơi nào để chị thể hiện khả năng chơi đàn tam thập lục của mình. Gác lại những kiến thức đã được đào tạo, chị quay vào cuộc sống mưu sinh với nghề tẩm quất để có thu nhập đảm bảo cuộc sống. Chị luôn tích cực học tập nâng cao trình độ, tham gia vào các hoạt động chung của Hội và đã dành được nhiều giải tại các cuộc thi. Với những đóng góp cho tổ chức Hội, năm 2021 chị được tín nhiệm bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội. Nhiệt tình, tâm huyết với công việc là những điều mà hội viên luôn nhắc đến chị.

Còn đối với vận động viên đội điền kinh người khuyết tật Hà Nội Nguyễn Đình Hiệp thì con đường dẫn đến thành công là những tháng ngày luyện tập chăm chỉ, không ngại nắng, mưa và vinh quang là 01 huy chương vàng, 02 huy chương bạc, 02 huy chương đồng mà Hiệp đã dành được tại giải thể thao người khuyết tật toàn quốc năm 2021. 

Triển lãm ảnh trực tuyến: "Người khiếm thị Hà Đông - Tự tin để hội nhập" sẽ diễn ra từ ngày 1/12 đến ngày 3/12/2021 tại địa chỉ:
http://m.facebook.com/hnmhadong

Thông qua những hình ảnh về nghị lực của người khiếm thị, Ban tổ chức hy vọng sẽ truyền cảm hứng, động lực đến cộng đồng và khẳng định dù khó khăn đến đâu, nếu cho người khiếm thị một điểm tựa, họ sẽ thành công./.

                                                               Tuyên giáo HNM Hà Đông