Sáng ngày 14/01, Hội Người mù Quận Hà Đông tổ chức hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến tổng kết hoạt động công tác Hội năm 2021, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, đón nhận Cờ thi đua xuất sắc do UBND TP Hà Nội trao tặng.

Ảnh: Lãnh đạo Hội Người mù TP Hà Nội và UBND Quận Hà Đông phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có ông Lê Trung Quyết- Chủ tịch Hội Người mù Thành phố; ông Lê Khánh Đồng - Trưởng ban Dân vận Quận ủy; bà Đỗ Thị Minh Loan - Trưởng phòng LĐTB&XH Quận Hà Đông.

Năm 2021, Quận Hội đã tổ chức được 37 buổi sinh hoạt dưới các hình thức trực tiếp và trực tuyến, thu hút 1.091 lượt hội viên tham gia. Công tác tổ chức đi vào hoạt động ổn định, có 244 hội viên sinh hoạt tại 08 liên chi hội.

Quận Hội đã phát động đợt thi đua cao điểm về chăm sóc người mù trong dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 nhằm đảm bảo không để hội viên nào không có Tết. 100% hội viên đều được nhận quà tết. Với tổng số tiền chăm sóc tết cho hội viên là 119.660.000 đồng; vận động hội viên tham gia các cuộc thi do tổ chức Hội phát động và tổ chức thành công chương trình: Hội Người mù quận Hà Đông thực hiện lời dạy "Tàn nhưng không phế" của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nét nổi bật trong chương trình là tài liệu âm thanh: Dạy chữ, dạy nghề tạo việc làm để đảm bảo sự bình đẳng và hòa nhập cộng đồng cho người khiếm thị do BCH thực hiện với sự hỗ trợ của công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói có cảm xúc. Khẳng định người khiếm thị đã thực sự làm chủ được công nghệ và áp dụng tốt vào hoạt động của tổ chức Hội.

Phối hợp cùng Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Tri thức, đời sống tổ chức 04 lớp tập huấn thu hút gần 200 lượt hội viên tham gia trong đó có tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19; Luật bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và Luật căn cước công dân.

Hợp tác xã Ánh Sáng đã sản xuất và tiêu thụ được: 4.770 chiếc chổi chít, 185.040 gói tăm giang. Hội đã tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết và trao 1.244 suất quà với tổng trị giá 269.865.000 triệu đồng.

Quận Hội đã hỗ trợ xây mới, sửa nhà cho 02 hội viên, tặng 24 chiếc gậy trắng và 35 chiếc đài cho hội viên; Quận hội đã ứng dụng tốt các nền tảng mạng xã hội để chức thành công Cuộc thi "Thiếu nhi quê lụa - Chung tay phòng chống Covid-19", chương trình "Gậy trắng - Bạn đồng hành cùng người khiếm thị", lời tri ân muốn nói, Triển lãm ảnh trực tuyến "Người khiếm thị Hà Đông - Tự tin để hội nhập" và lớp kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho người khiếm thị.

Là đơn vị đầu tiên trong hệ thống Hội Người mù Thành phố ra mắt kênh “Thông tin Hội người mù Hà Đông” trên nền tảng mạng xã hội Youtube.

Bên cạnh sự cố gắng của tổ chức Hội, Quận hội luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của Cấp ủy Đảng, chính quyền Quận Hà Đông trong các hoạt động thăm hỏi, tặng quà, tiêu thụ sản phẩm. Trong chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Quận hội đã tiếp nhận 15 chiếc máy tính bảng là món quà ý nghĩa của lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Quận ủy, Trung tâm Chính trị và Hội Liên hiệp phụ nữ Quận từ nguồn xã hội hóa dành tặng những học sinh khiếm thị và con cán bộ, hội viên Hội có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 chưa có thiết bị để học tập trực tuyến.

Ảnh: BCH Hội Người mù Quận Hà Đông nhận cờ thi đua xuất sắc của UBNDTP Hà Nội

 

Với những thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ, hội viên Hội người mù Hà Đông đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc của UBNDTP Hà Nội và giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của UBND Quận Hà Đông.

Cũng tại hội nghị, Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Hội Người mù TP và UBND Quận đã trao tặng thưởng bằng khen, giấy khen, danh hiệu "Người tốt việc tốt" cho 02 tập thể và 11 cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2021.

Trong năm 2022, Hội Người mù quận Hà Đông xác định nhiệm vụ trọng tâm là phát huy tinh thần và thành quả đã đạt được, tiếp tục bám sát vào các kế hoạch của Quận ủy, HĐND, UBND, MTTQ Quận và định hướng của Hội Người mù TP Hà Nội để triển khai các nhiệm vụ phù hợp có hiệu quả, đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch vừa chăm lo tốt đời sống hội viên./.

Tuyên giáo – HNM Hà Đông