Sáng ngày 24/1/2022 tại trụ sở Hội Người mù quận Hoàn Kiếm đã diễn ra chương trình tết yêu thương 2022.  Sự kiện đem tới cho hơn 80 hội viên và trẻ em khiếm thị đang trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhiều phần quà tết nhằm chia sẻ khó khăn, động viên kịp thời người khiếm thị trong dịp tết đến xuân về.

Tham dự sự kiện có bà Phạm Thị Thu Hà, Phó trưởng phòng LĐTB&XH quận Hoàn Kiếm, cùng các cơ quan ban ngành, các đồng chí lãnh  đạo Hội Người mù quận Hoàn Kiếm và đặc biệt là sự có mặt của các hội viên khiếm thị đang sinh hoạt tại Hội Người mù quận Hoàn Kiếm.

Ảnh 1: Tết Yêu thương không chỉ mang đến những móng quà vật chất mà còn là nguồn

động viên tinh thần dành cho những người khiếm thị

Phát biểu khai mạc chương trình, anh Hoàng Văn Lý - Chủ tịch Hội Người mù Hoàn Kiếm nhấn mạnh: sự kiện tết yêu thương năm nay càng ý nghĩa hơn khi đất nước ta vừa trải qua những thiệt hại về người và của do đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cho cuộc sống của người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung vốn đã gặp khó khăn lại càng khó khăn hơn rất nhiều.

Báo cáo tại chương trình, anh Hoàng Văn Lý cũng đã điểm lại một số hoạt động  nổi bật của Hội trong năm 2021, tuy gặp nhiều khó khăn vì đại dịch làm ảnh hưởng rất lớn đến các hoạt động của Hội.  Tuy nhiên Hội Người mù quận Hoàn Kiếm vẫn tích cực, nhanh chóng thích nghi, thay đổi nội dung các hoạt động để các phong trào của Hội không bị gián đoạn nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ.

Hội cũng triển khai các hoạt động chăm sóc hội viên, mở các lớp học đào tạo tay nghề, kĩ năng mềm và gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp.

Với chương trình vận động tổ chức sự kiện tết yêu thương 2022, Hội đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng, quan tâm, chung tay góp sức của các cơ quan đoàn thể, các cá nhân và các nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Hà Nội. Chỉ trong hơn 2 tuần triển khai, chương trình đã vận động được nguồn kinh phí là 69.700.000đ  tiền mặt và gần 70 phần quà bằng hiện vật. Tổng kinh phí vận động là 89.800.000 đồng.

  Ảnh  2: Anh Hoàng Văn Lý trao quà cho các hội viên

Phát biểu tại sự kiện tết yêu thương 2022 của Hội Người mù quận Hoàn Kiếm, bà Phạm Thị Thu Hà, Phó trưởng phòng LĐTB&XH Quận biểu dương những thành tích, cố gắng mà Hội Người mù Hoàn Kiếm đã đạt được trong năm vừa qua, chia sẻ với những khó khăn do dịch bệnh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của những  người khiếm thị. Đồng thời bà Hà cũng chia sẻ về những chính sách quan tâm, chăm sóc người khuyết tật của nhà nước đã và đang thực hiện để người khiếm thị nói riêng và người  khuyết tật nói chung không bị bỏ lại phía sau.

Với sự chung tay của các cơ quan đoàn thể và cộng đồng xã hội sự kiện trao quà tết yêu thương 2022 của Hội Người mù quận Hoàn kiếm đã diễn ra thành công tốt đẹp. với hơn 80 phần quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết được trao  tận tay hội viên và trẻ khiếm thị giúp họ phần nào xua đi những lo lắng khi tết đang đến cận kề, có niềm tin hơn vào cuộc sống, từ đó nỗ lực, cố gắng vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Hải Anh