Sáng ngày 27/01/2022, Hội Người mù huyện Phúc Thọ đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2021, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2022.

Ảnh: Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021

 Nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống đại dịch Covid 19 nên Huyện hội tổ chức hội nghị trong phạm vi nội bộ với sự tham gia của các Ủy viên Ban chấp hành, Ban kiểm tra  và các Chi hội trưởng.

Năm 2021 là năm đầy ắp các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Thủ đô và của tổ chức Hội. Đại dịch Covid 19 vẫn diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Để thích ứng với hoạt động trong tình trạng bình thường mới, Ban chấp hành đã chủ động xây dựng kế hoạch các phong trào và kịch bản cụ thể cho từng hoạt động nên ở những thời điểm dịch bệnh được kiểm soát  Huyện hội đã kịp thời tổ chức các hoạt động tập thể như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng “ Tiếng hát từ trái tim lần thứ VI”; hội thảo “Tư tưởng tàn nhưng không phế của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị; tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật: Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; Luật bình đẳng giới… Cán bộ, hội viên tích cực tham gia vào các cuộc thi do các cấp, các ngành và Hội tổ chức. Đơn vị thường xuyên cử người khiếm thị tham dự các buổi hội thảo, tập huấn, các lớp đào tạo nghề do Trung ương HNMVN và  HNM Thành phố tổ chức. ..

Ảnh: Trao quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Năm 2021 là năm thứ hai đại dịch Covid 19 gây ảnh hưởng nặng nề đến mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Chia sẻ với khó khăn của người khiếm thị Ban chấp hành Huyện hội đã tranh thủ sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Người mù Thành phố, các tổ chức và cá nhân thiện nguyện tạo nguồn lực để hỗ trợ hàng tấn gạo, hàng trăm thùng mì ăn  liền và các nhu yếu phẩm khác cho hàng  trăm hội viên chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID 19.

Ảnh: Đ/c Chủ tịch Hội phát động phong trào thi đua năm 2022

Tại hội nghị Ban chấp hành đã phát động phong trào thi đua  lập thành tích chào mừng 50 năm truyền thống của HNM thành phố Hà Nội và Festival  “Niềm tin-Ánh sáng lần thứ V” năm 2022. Đồng thời triển khai cuộc thi “ Hội Người mù Hà Nội –Ngôi nhà chung của người khiếm thị Thủ đô” do Hội Người mù Phúc Thọ phát động.

Trước thềm  xuân mới Nhâm Dần,  ông Chủ tịch Huyện hội trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên cùng gia  đình lời chúc tốt đẹp  nhất và  hy vọng rằng năm mới  Huyện hội sẽ  giành nhiều thắng  lợi mới trong hoạt động.  

Nhân dịp này Huyện hội đã  trao  432 suất quà với tổng trị giá 134.700.000 đồng cho toàn thể hội viên, trẻ em khiếm thị và nhân viên văn phòng của đơn vị.

 

Đàm Quyết Tiến