Nhân dịp đón mừng năm mới 2022 và xuân Nhâm Dần, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Người mù Việt Nam, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn Hội những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Anh chị em cán bộ hội viên thân mến!  Năm 2021 là năm diễn ra Đại hội Đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ XIII, bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, năm thứ 4 cán bộ hội viên trong toàn Hội tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu người mù toàn quốc lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017-2022. Trong điều kiện tình hình thế giới và đất nước gặp nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19; nhưng phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, cán bộ hội viên các cấp đã đoàn kết nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đã tích cực tổ chức, thực hiện có hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác của hội, của Đảng, Nhà nước và cấp ủy chính quyền giao. Tổ chức hội vẫn ổn định với 57 tỉnh, thành Hội. Đã tham gia, tổ chức thành công các hội nghị hội thảo trực tiếp, trực tuyến với các tổ chức trong nước và quốc tế về việc xây dựng, đóng góp các cơ chế, chính sách, Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021-2030, thúc đẩy lộ trình sớm phê chuẩn Hiệp ước Marrakesh, tham gia giám sát việc thực thi chính sách đi vào cuộc sống, phối hợp với các cấp ủy,chính quyền, chỉ đạo các Tỉnh, Thành Hội đến kỳ đại hội đúng tiến độ, thời gian và thành lập Ban Tổ chức, xây dựng kế hoạch Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027 của Hội Người mù Việt Nam. 

          Chương trình vay vốn, dạy nghề tiếp tục được quan tâm và duy trì với số vốn  90 tỷ cho 10.000 người mù vay, đúng đối tượng đúng mục đích; các ngành nghề được duy trì tại các đơn vị khi dịch bệnh được khống chế.

         Với đội ngũ cộng tác viên có kinh nghiệm, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ tốt đã tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên ra sức lập nhiều thành tích để chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội trên các loại hình: tạp chí truyền thống chữ nổi braille, audio, cổng thông tin điện tử, ứng dụng “Hội Người mù Việt Nam” trên điện thoại thông minh ngày càng được nâng cấp với chất lượng và nội dung phong phú. Phối hợp với các kênh thông tin làm nhiều phóng sự, tin bài, gương người tốt việc tốt, mô hình hay, cách làm sáng tạo và các hoạt động Hội. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tổ chức thành công hội thi, hội thảo: Hội thảo khoa học “Tư tưởng “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị” nhân kỉ niệm 65 năm Bác Hồ đến thăm Trường Thương binh hỏng mắt và để lại lời dạy ý nghĩa; Hội thảo “Công tác hỗ trợ hội viên nữ xây dựng hạnh phúc gia đìnhHội diễn “Tiếng hát từ trái timlần thứ VI, Hội thi Đọc, viết nhanh chữ BrailleĐại sứ văn hoá đọc”, "Cùng bạn đọc sách vượt qua thử thách", gặp mặt, tặng quà Mạng lưới sinh viên khiếm thị, gặp gỡ các cộng tác viên,...

        Vận động, tặng quà, thăm hỏi, xây sửa chữa nhà tình thương, công tác phụ nữ trẻ em, hợp tác quốc tế, hoạt động của Trung tâm Đào tạo của Hội đạt nhiều hiệu quả.

Với những kết quả đã đạt được trong năm qua, chúng ta hân hoan đón mừng năm mới 2022 và xuân Nhâm Dần trong không khí vui mừng phấn khởi của cả nước, ra sức lập nhiều thành tích để mừng đảng, mừng xuân, mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của Đất nước, của Hội. Phát huy những kết quả đạt được của năm 2021, toàn thể cán bộ, hội viên sẽ tiếp tục đoàn kết, đổi mới đẩy mạnh các nội dung hoạt động đạt nhiều hiệu quả, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm: Hội nghị  Ban chấp hành lần thứ VII tổng kết công tác năm 2021 kết hợp sơ kết 5 năm cuộc vận động “Cải cách hành chính; tổng kết 30 năm vay vốn Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm và thi tay nghề massage toàn quốc lần thứ III; Diễn đàn trẻ em khiếm thị Việt Nam; tổ chức thành công Đại hội khóa X, nhiệm kỳ 2022-2027; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; góp phần thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

                     

                                                      Mừng xuân mới, thắng lợi mới! 

Chào thân ái!

 

Phạm Viết Thu