Hòa cùng niềm vui chung của người dân Thủ đô chuẩn bị đón xuân mới Nhâm Dần 2022 và mừng Đảng ta 92 năm tuổi. Những ngày này, trong toàn hệ thống Hội Người mù các cấp từ Thành hội đến các Quận, Huyện Hội đều đang sôi nổi khí thế thi đua, lập nhiều thành tích chào mừng Hội Người mù Thành phố tròn nửa Thế kỷ ra đời và phát triển (1972-2022).

 

Ảnh: Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch HNM thành phố Hà Nội phát động phong trào thi đua năm 2022

            Ngay từ những ngày cuối năm 2021, Hội Người mù Thành phố đã phát động phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn trong năm và đặc biệt chào mừng sự kiện quan trọng của người khiếm thị Thủ đô - Kỷ niệm “Ngôi nhà chung” tròn 50 năm tuổi. Thông qua Đề án: Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội và Festival “Niềm tin và ánh sáng” lần thứ V sẽ là chuỗi các hoạt động rất có ý nghĩa hướng tới sự kiện quan trọng này như: Triển khai Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu truyền thống 50 năm của  Hội; cuộc thi khiêu vũ thể thao lần thứ II; cuộc thi tài năng người khiếm thị;Thi nấu ăn; giao lưu bóng đá, cờ vua… Hay các chương trình xuyên suốt như: chăm sóc, hỗ trợ, giúp hội viên học nghề, tạo việc làm, nâng cao chất lượng đời sống; chương trình tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên…Tất cả những nội dung trên đều được Thành hội xắp sếp, chuẩn bị kỹ lưỡng, hứa hẹn tạo nên những sân chơi bổ ích, thiết thực cho người khiếm thị cũng như mang tới cho cộng đồng hình ảnh người khiếm thị  ngày nay cũng năng động, hiểu biết. Từng bước tự tin bắt nhịp với sự phát triển chung của xã hội.

Ảnh: Một số hoạt động thi đua của Hội

Cùng với đó, Festival “Niềm tin và ánh sáng” lần thứ V sẽ được dự kiến tổ chức vào dịp kỷ niệm ngày truyền thống Hội 17/4 và ngày Người khuyết tật Việt Nam 18/4. Đây là hoạt động phối hợp giữa Hội Người mù Thành phố với Thành đoàn Hà Nội và năm nay cũng là dịp kỷ niệm 10 năm phối hợp giữa hai bên. Mỗi kì Festival được tổ chức (vào các năm 2011,2014 2017 và 2019) luôn để lại những dấu ấn khó quên không chỉ cho cán bộ, hội viên mà cho cả những người dân thành phố. Festival là dịp để đưa các hoạt động của Hội nói chung và cuộc sống của người khiếm thị Hà Nội nói riêng đến gần hơn với cộng đồng. Qua đó làm thay đổi nhận thức của xã hội với một bộ phận người dân còn nhiều khó khăn. Đồng thời cũng là dịp để người khiếm thị có thể tự tin khẳng định bản thân khi họ được trao những cơ hội phù hợp.

Xuân Nhâm Dần sắp đến, mặc dù hiện nay tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến rất khó lường, song với sự quyết tâm của toàn hệ thống Hội và niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, Chính quyền Thành phố cũng như nghị lực, ý chí vươn lên của toàn thể cán bộ, hội viên Hội Người mù Hà Nội sẽ cùng chung sức đồng lòng hoàn thành mọi kế hoạch đã đặt ra, ghi một dấu mốc quan trọng trên hành trình 50 năm trưởng thành của Hội-Tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí không thể thiếu của Hội đối với người khiếm thị Thủ đô cũng như khẳng định Hội là cánh tay nối dài của Thành phố trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn Hà Nội.

Hà Thu