Sáng ngày 12/5; tại hội trường Hội người mù huyện Thanh Trì đã diễn ra hội nghị kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Khả Hùng UVTT Trưởng ban kiểm tra HNM thành phố Hà Nội. Cùng với đó là 65 cán bộ hội viên tiêu biểu thuộc HNM huyện Thanh Trì. Mở đầu hội nghị là chương trình văn nghệ đặc sắc với chủ đề “Bác Hồ trong tim người khiếm thị” do các thành viên trong CLB văn nghệ của huyện hội trình bày.

Ảnh: đồng chí Lê Tự Lập báo cáo viên tại hội nghị 

Tiếp đó là phần chia sẻ của báo cáo viên, với phong thái tự tin và sự chuẩn bị chu đáo đồng chí Lê Tự Lập phó chủ tịch huyện hội đã truyền đạt những nội dung về ý nghĩa và hoàn cảnh ra đời của việc Bác ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đồng thời đồng chí cũng chia sẻ về những câu chuyện, việc làm của chủ tịch Hồ Chí Minh thể hiện sự quan tâm chăm lo đến đời sống của nhân dân nói chung và người khiếm thị nói riêng.

Ảnh: đồng chí Trần Thế Đạt phát biểu tại hội nghị 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Thế Đạt nhấn mạnh việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc nhằm quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền những thành tựu nổi bật của phong trào thi đua yêu nước trong thời gian qua, từ đó góp phần giáo dục truyền thống, khơi dậy lòng yêu nước tự hào dân tộc phát huy sức mạnh đoàn kết xây dựng và phát triển đất nước nói chung, tổ chức hội nói riêng.

Ảnh: đồng chí Nguyễn Khả Hùng phát biểu tại hội nghị

Đến dự và chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Khả Hùng đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động của HNM Thanh Trì trong phong trào thi đua. Đồng chí mong muốn cán bộ, hội viên huyện hội tiếp tục giữ vững và phát huy tốt hơn nữa những kết quả đã đạt được trong thời gian tới.

Trần Thế Đạt