Nhằm thiết thực kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Hội Người mù Quận Hà Đông (7/4/1984 - 7/4/2022); ngày người khuyết tật Việt Nam 18/4 và hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù TP Hà Nội (1972 - 2022), từ ngày 15-18/4/2022, Hội Người mù Hà Đông tổ chức triển lãm ảnh: “Dấu ấn 38 năm ra đời và phát triển” theo hình thức trực tuyến.

 

Ảnh: Hội Người mù Hà Đông “Dấu ấn 38 năm ra đời và phát triển”

Triển lãm ảnh gồm 20 bức ảnh tư liệu được trưng bày sinh động là những dấu ấn đặc biệt ghi lại chặng đường 38 năm ra đời và phát triển của Hội Người mù Hà Đông - ngôi nhà thứ hai của những người kém may mắn trên địa bàn Quận.

Người xem có dịp nhìn lại những ngày đầu khó khăn, vất vả của những người khiếm thị trong việc học nghề, truyền nghề, tìm ra các phương thức, cải tiến mẫu mã, chất lượng cho sản phẩm truyền thống tăm tre và chổi chít; quá trình phát triển của Hợp tác xã Ánh Sáng trực thuộc Hội. Trong nhiều năm qua, Hợp tác xã đã giải quyết việc làm cho hàng trăm người mù, giúp họ có thu nhập, cải thiện đời sống, tự khẳng định mình trong cuộc sống, hướng tới hòa nhập cộng đồng.

 

 

Ảnh: Tập thể cán bộ, hội viên đạt thành tích trong các phong trào thi đua

Triển lãm ảnh còn ghi dấu ấn về những thành tích xuất sắc mà cán bộ, hội viên đạt được trong các phong trào thi đua, các hội diễn văn nghệ, thi tin học, đọc viết nhanh chữ Braille do các cấp Hội phát động.

 

 

 

Ảnh: Hội liên hiệp phụ nữ Quận tuyên truyền tiêu thụ sản phẩm trong đại dịch Covid-19

Đặc biệt, triển lãm cũng lưu giữ lại những hình ảnh đẹp nhất, chân thực và xúc động về sự quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của chính quyền quận Hà Đông và các tổ chức, cá nhân từ thiện đối với Hội người mù Quận trong 02 năm ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nhờ sự chăm lo chu đáo của chính quyền địa phương và các Hội, đoàn thể, cùng với tinh thần đoàn kết của cán bộ, hội viên, 100% hội viên Hội người mù Quận đã được hỗ trợ các nhu yếu phẩm cần thiết, hỗ trợ giải quyết chế độ, giúp tiêu thụ sản phẩm, góp phần vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Tuyên giáo – HNM Hà Đông