Sáng 15/4, cụm thi đua số 5-Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu văn hoá, văn nghệ, thể thao chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội Người mù thành phố Hà Nội năm 1972-2022 và Festival “Niềm tin, ánh sáng” lần thứ V năm 2022.

Về dự có đồng chí Chu Thị Thu Hà-Phó Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương-Phó trưởng Ban dân vận huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Hiền Nhân-Phó trưởng phòng Nội vụ huyện.

Ông Nguyễn Huy Việt-Chủ tịch Hội người mù huyện phát biểu khai mạc

Tham gia giao lưu cụm thi đua số 5-Hội Người mù Thành phố có 07 đơn vị gồm các huyện: Hoài Đức, Đan Phượng, Quốc Oai, Thạch Thất, Phúc Thọ, Ba Vì và thị xã Sơn Tây.

Ảnh: Đại biểu tham dự

Trong buổi giao lưu các đơn vị đã tham gia phần thi hùng biện giới thiệu về mảnh đất con người quê hương trong thời kỳ đổi mới; quá trình hình thành, phát triển của tổ chức Hội; vai trò, ý nghĩa của Hội đối với hội viên ở đơn vị mình và phần thi kéo co có 04 đội của 07 đơn vị thi đấu loại trực tiếp. Bên cạnh đó, các đại biểu được nghe những tiết mục văn nghệ ca gợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương, đất nước con người Việt Nam.

Ảnh: Phần thi hùng biện và kéo co

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức cụm thi đua số 5 đã trao giải nhất phần thi hùng biện cho đơn vị huyện Thạch Thất, giải nhì đơn vị huyện Hoài Đức, Thạch Thất, 03 giải khuyến khích cho đơn vị huyện Đan Phượng, Ba Vì, Quốc Oai và giải nhất kéo co cho đội 3, giải nhì đội 2 và giải 03 cho đội 1, đội 4.

Ảnh: BTC trao giải cho các đơn vị

Thông qua các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, giúp cho cán bộ, hội viên trong cụm thi đua số 5 thể hiện được tài năng của mình, góp phần làm thay đổi nhận thức xã hội, xóa bỏ rào cản, tạo điều kiện để người khiếm thị nói riêng cũng như những người khuyết tật vươn lên hòa nhập cộng đồng. Cùng với đó, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong mỗi cán bộ, hội viên hòa cùng tinh thần kỷ niệm những ngày lễ lớn, những sự kiện văn hóa chính trị của Thủ đô, đất nước và của địa phương xứng đáng theo lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Hoài Đức