Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo Tết đến các đối tượng chính sách và người khó khăn yếu thế trong xã hội “với phương châm: không ai bị bỏ lại phía sau”.

Sáng ngày 07 tháng 01 năm 2023, “tức 16 tháng Chạp năm Nhâm Dần”;  Hội Người mù quận Long Biên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quậnTrung tâm thương mại (TTTM) AEON tổ chức trao quà Tết đợt 1 đến cán bộ, hội viên các cháu khiếm thị trong Hội.

 

Ảnh 1: Toàn cảnh trao quà Tết Quý Mão 2023

Dự buổi trao quà có đồng chí: Đinh Thị Phức, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Trọng Duy, Chủ tịch HCTĐ quận, đồng chí  Mai Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch HCTĐ quận, Ông: Nguyễn Anh Tuấn - Tổng quản lý TTTM AEON, các đồng chí Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ 14 phường, các đồng chí trong BCH quận Hội và đông đảo hội viên cùng đại diện gia đình các cháu khiếm thị.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ quận, đồng chí Mai Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch HCTĐ quận phát biểu, nêu bật ý nghĩa nhân văn về công tác nhân đạo, đặc biệt là sự phối hợp thường xuyên giữa Hội Chữ thập đỏ quận và tổ chức Hội người mù trong nhiều năm qua nhằm hướng tới chăm lo toàn diện đời sống cho những người khiếm thị khó khăn trên địa bàn Quận có một cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

 

 

Ảnh2: Đồng chí: Mai Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch HCTĐ quận phát biểu tại hội nghị 

Thay mặt TTTM AEON Long Biên, Ông Nguyễn Anh Tuấn đã phát biểu, bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn thiệt thòi của những người yếu thế trong xã hội, đặc biệt là những hội viên khiếm thị của quận Hội cùng lời chúc toàn thể cán bộ,  hội viên luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc cùng đón xuân Quý Mão ấm áp tình yêu thương bên gia đình. Tiếp đó, lần lượt 10 xuất quà trợ cấp thường xuyên đã được Ông: Nguyễn Anh Tuấn trao đến 10 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi xuất quà trị giá 3.600.000đ kèm theo 01 túi quà Tết trị giá 200.000đ.

Cùng với đó, ông Nguyễn Trọng Duy, Chủ tịch HCTĐ quận lần lượt trao 62 xuất quà đến cán bộ, hội viên và các cháu khiếm thị của Hội, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ: trong đó 300.000đ tiền mặt và 01 túi quà Tết trị giá 200.000đ. Tổng kinh phí “tiền mặt và hiện vật ” được trao đến CB,HV, các cháu khiếm thị của Hội trong đợt này là: 69.000.000đ.

Thay mặt HNM quận Long Biên, đồng chí Hà Mạnh Hưng, Chủ tịch Hội xúc động bày tỏ sự trân quý trước những tình cảm mà các tổ chức, đặc biệt là của Hội Chữ thập đỏ quận đã luôn đồng hành và dành cho tổ chức Hội trong suốt nhiều năm qua! Thông điệp: Xuân nhân ái, Tết yêu thương đã lan toả đến với toàn thể cán bộ, hội viên HNM quận Long Biên là nguồn cổ vũ, động viên giúp anh, chị, em hội viên vượt qua những khó khăn, rào cản của bản thân vươn lên trong cuộc sống đóng góp cho sự phát triển của tổ chức Hội.

Phạm Thị Hoa