Phát huy truyền thống nhân văn cao đẹp của dân tộc, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách - Tương thân tương ái”, ngày 15/01/2023, Hội người mù Hà Đông phối hợp với các nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" đón Tết Quý Mão năm 2023 trao tặng 280 suất quà, Tết đến các hội viên, xã viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội với tổng số tiền 125.500.000 đồng.

 

Ảnh: Những món quà ý nghĩa của Nhóm Thiện từ Tâm

Từ sáng sớm, các thành viên của nhóm Thiện từ Tâm đã tất bật chuẩn bị cho việc vận chuyển và đóng gói những món quà dành cho hội viên người mù. Bà Đào Thị Tuyết Hằng - Trưởng nhóm chia sẻ: Chương trình "Xuân yêu thương" năm nay, nhóm Thiện Từ Tâm mong muốn mang một cái Tết ấm áp, an lành đến những hội viên khiếm thị của Hội người mù. Chúng tôi luôn đồng cảm và khâm phục nghị lực của các bác, các anh, chị. Mỗi phần quà gồm: áo ấm, gạo, dầu ăn và các nhu yếu phẩm khác… cùng lì xì 100.000 đồng hy vọng giúp các hội viên đón Tết vui hơn". Không chỉ trao những món quà ý nghĩa, các thành viên trong nhóm còn nhiệt tình hỗ trợ hội viên và đưa các em nhỏ đến cùng tham gia chương trình để các em biết chia sẻ hơn với những hoàn cảnh kém may mắn.

 

Ảnh: Trao quà tết cho hội viên

Tiếp nối nét đẹp truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về của dân tộc, nhóm Đạo tràng phật tử Phường Mộ Lao cũng đã tổ chức gói và trao tặng chương trình 100 chiếc bánh chưng, 50 chai dầu ăn, 50 gói mì chính với mong muốn gửi gắm nghĩa tình và đem hương vị cổ truyền đến những hội viên khiếm thị. 

Nhân dịp này, Hội liên hiệp phụ nữ Quận đã trao 05 suất quà, Hội chữ thập đỏ trao tặng 50 suất quà cho hội viên đặc biệt khó khăn và Quận hội cũng xã hội hóa trao mỗi suất quà là 300.000 đồng cho 100% hội viên.

 

 Ảnh: ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Hội phát biểu

Phát biểu tại chương trình, ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch Hội đã trân trọng cảm ơn những tấm lòng chia sẻ yêu thương của các nhóm thiện nguyện. Đây là niềm vui  đón Tết và là động lực để những người khiếm thị Hà Đông tự tin vươn lên hội nhập cùng cộng đồng.

Trước thềm Xuân mới, mỗi chiếc bánh chưng, mỗi món quà trao tặng dịp này tuy giá trị không lớn, nhưng trong đó là tình cảm của Hội LHPN Quận; các nhóm thiện nguyện, cùng chung tay sẻ chia phần nào khó khăn, góp phần giúp các hội viên, xã viên  đón Tết đủ đầy, ấm áp, hạnh phúc./.

                                                                                  Tuyên giáo - HNM Hà Đông