Khi sắc xuân bắt đầu rộn ràng từng ngả đường, góc phố thì cũng là lúc hành trình mang “Tết ấm đến với người khiếm thị Thủ đô được khởi động. Từ tháng 12 năm 2022, Hội Người mù TP Hà Nội đã xây dựng kế hoạch “Tết ấm với người khiếm thị Thủ đô”, ngay sau khi ban hành kế hoạch, từ Thành hội đến các Quận, Huyện, Thị Hội đã khẩn trương tích cực vận động xã hội hóa mọi nguồn lực trong xã hội để có những phần quà hỗ trợ hội viên vui xuân, đón Tết và để không ai là không có Tết.

Chiều ngày 13/01/2023 (tức ngày 22 Tháng Chạp năm Nhâm Dần), Hành trình mang Tết ấm đến với người khiếm thị Thủ đô đã đón nhận sự quan tâm của cán bộ, nhân viên Sở Nội vụ Thành phố Hà Nội với 20 suất quà, mỗi suất trị giá 700.000đ (trong đó: 500 ngàn đồng tiền mặt và 200 ngàn là nhu yếu phẩm) được trao đến hội viên Hội Người mù huyện Ba Vì và Thị xã Sơn Tây. Đoàn công tác của Sở Nội vụ có ông Mai Xuân Trường – Phó Giám đốc Sở và bà Đỗ Thị Tuyết Lan – Trưởng phòng Tổ chức phi chính phủ và công tác thanh niên cùng ông Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Thành phố đã trực tiếp trao tặng những món quà cho hội viên.

 

Ảnh: trao quà cho hội viên

Trước đó, những món quà ấm lòng từ nhóm “Trái tim yêu thương” cũng đã đến với người khiếm thị. Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách các bác hưu trí nhóm “Trái tim yêu thương” đã tiết kiệm những đồng lương ít ỏi của mình để mang những món quà thiết thực đến tận tay hội viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, Xuân về. 

Chẳng quản ngại xa xôi, chuyến xe “yêu thương” của Nhóm đã trực tiếp mang “Tết ấm” đến 11 gia đình hội viên khiếm thị trên địa bàn các quận/huyện: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Tây Hồ, Gia Lâm, các suất quà bao gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng những nhu yếu phẩm kèm theo cũng trị giá khoảng 500.000đ. 

Bà Nguyễn Thị Lợi - thành viên nhóm chia sẻ: “Đối với chúng tôi đây là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa của nhóm, có đi mới biết còn nhiều người hỏng mắt có hoàn cảnh khó khăn. Qua đây, chúng tôi muốn gửi những  tình cảm yêu thương chúc các anh chị hội viên luôn mạnh khỏe và bình an, đón một mùa xuân mới vui tươi, hạnh phúc”.

 

Ảnh: Nhóm đến tặng quà cho hội viên

Được biết, trong năm 2022, nhóm thiện nguyện “Trái tim yêu thương” đã phối hợp cùng Hội người mù Thành phố tặng quà cho nhiều đối tượng hội viên khác nhau như: Quà khuyến học và Tết trung thu cho trẻ em khiếm thị; dành tặng các phần quà đặc biệt hỗ trợ hội viên mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ đơn thân…. 

 

Tiếp đó, Công ty TNHH Tích Tắc đã cùng đồng hành với Thành hội trao 100 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000 đồng, bao gồm 300.000đ tiền mặt, cùng chăn ấm và nhu yếu phẩm ngày Tết cho hội viên thuộc các đơn vị Mỹ Đức, Phú Xuyên, Đan Phượng và Thạch Thất

 

Ảnh:đại điện công ty TNHH Tích Tắc trao quà hội viên 

 Phấn khởi, xúc động khi được nhận quà từ công ty Tích tắc, anh Nguyễn Văn Đức, ủy viên BCH, phụ trách HNM huyện Thạch Thất bày tỏ: “Trong dịp tết đến, xuân về, chúng tôi rất vui khi nhận được những món quà động viên từ Công ty TNHH Tích Tắc. Cuộc sống của những người khiếm thị khu vực ngoại thành vẫn còn nhiều khó khăn, những món quà ấm áp này sẽ mang đến cho họ một cái tết vui hơn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Hội Người mù Thành phố đã kết nối để những tấm lòng thơm thảo này đến với hội viên người mù chúng tôi”.

Giờ đây, khi không khí Tết đã cận kề, hành trình mang “Tết ấm” đến với người khiếm thị Thủ đô đã ở những chặng cuối cùng. Mùa xuân năm nay cán bộ, hội viên Hội Người mù Thành phố có cái Tết đầm ấm, hạnh phúc trong tình cảm yêu thương, sẻ chia của cả cộng đồng; Mỗi phần quà đến với người khiếm thị dịp này không chỉ mang giá trị vật chất mà còn là sự động viên về tinh thần để người khiếm thị  tự tin vượt khó vươn lên, hòa nhập cộng đồng.  

Ban Tuyên giáo tổng hợp.