Trong 2 ngày 7, 8/1/2023, Hội người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các doanh nghiệp – doanh nhân trẻ, CLB thiện nguyện tổ chức chương trình “Đón xuân Quý Mão cùng người khiếm thị” – giao lưu văn hóa văn nghệ, trải nghiệm bóng tối và trao quà tết cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn.

 

Ảnh 1: Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch HNM Thanh Xuân phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Với những người khiếm thị hiện nay không còn thiếu thốn về vật chất nhưng họ rất cần sự động viên, khích lệ và sự quan tâm,chia sẻ. Chương trình giao lưu với các doanh nghiệp – doanh nhân ngày hôm nay sẽ giúp người khiếm thị thêm tự tin, không còn mặc cảm và lạc quan vươn lên hòa nhịp với cuộc sống”.

Những lời ca, tiếng hát, vần thơ chúc Tết được thể hiện bởi các hội viên khiếm thị và các thành viên thiện nguyện đã làm cho không khí chương trình thêm sôi động và ấm áp tình người.

 

Ảnh 2: Chị Nguyễn Thị Thu Hiền chi cục thống kê quận Thanh Xuân chia sẻ tại hội nghị

Chị Nguyễn Thị Thu Hiền – Chi Cục trưởng Chi Cục thống kê quận Thanh Xuân sau khi biểu diễn ca khúc “Cơn mưa tình yêu”   bày tỏ: “Chương trình ngày hôm nay đã làm cho khoảng cách giữa người khiếm thị và người mắt sáng không còn nữa. Một hoạt động rất ý nghĩa.  Chúng tôi thực sự khâm phục khả năng của các bác, các anh chị hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân…”.

 

Ảnh 3: Các thành viên tham gia chương trình trải nghiệm bóng tối

Giao lưu tại chương trình, những người khiếm thị đã chia sẻ về cuộc sống và công việc chuẩn bị đón Tết cùng gia đình, đồng thời cùng với các khách mời tham gia trò chơi “Trải nghiệm với bóng tối”, tất cả đều bịt mắt thử thách bóc bánh chưng, bổ bưởi.

 

Ảnh 4: Anh Phạm Ngọc Linh – Chủ tịch CLB Thiện nguyện 1nghin.com  và chị Tống Hường – Giám đốc Hệ thống phòng tập Fitness Yoga quốc tế tham gia trải nghiệm

Anh Phạm Ngọc Linh – Chủ tịch CLB Thiện nguyện 1nghin.com  và chị Tống Hường – Giám đốc Hệ thống phòng tập Fitness Yoga quốc tế - 2 thành viên trải nghiệm bóc bánh chưng và bổ bưởi  trong bóng tối, đều chung cảm xúc có những  giây phút không nhìn thấy gì. Cảm giác rất khó chịu khi không có ánh sáng. Qua đây 2 thành viên thấy được nghị lực phi thường của các hội viên khiếm thị. Mọi người phải sống trong bóng tối nhiều năm qua mà vẫn chủ động được mọi việc…”.

 

Ảnh 5: Phạm Khánh Vân – Trưởng phòng Marketing Công ty CP Dược phẩm Thái Minh chia sẻ tại hội nghị

Còn chị Phạm Khánh Vân – Trưởng phòng Marketing Công ty CP Dược phẩm Thái Minh vui vẻ cho biết: “Lần thứ 2 Thái Minh tham dự vào hoạt động của Hội người mù quận Thanh Xuân thì thấy các bác hội viên đã mạnh dạn hơn, không còn e  ngại như lần trước. Tôi và các khách mời đã đón nhận được rất nhiều năng lượng tích cực từ  những hội viên nơi đây…”.

 

Ảnh 6: Chị Trần Thu Hiền – Trưởng phòng Bán hàng và Chăm sóc khách hàng thuộc  Công ty CP Tập đoàn Onsen Fuji chia sẻ tại hội nghị

Lần đầu tiên đón xuân với người khiếm thị, chị Trần Thu Hiền – Trưởng phòng Bán hàng và Chăm sóc khách hàng thuộc  Công ty CP Tập đoàn Onsen Fuji xúc động bày tỏ: “Không ngờ một chương trình lại mang đến cho tôi nhiều cảm xúc đến vậy. Từ tinh thần lạc quan, yêu đời đến khả năng tuyệt vời của những hội viên tại Hội người mù. Tôi đã hiểu hơn về họ và sẽ đồng hành với các hội viên trong nhiều hoạt động ý nghĩa nữa”.        

 

Ảnh 7: Hội viên tham gia chương trình

Hình ảnh xúc động nhất trong 2 ngày tổ chức chương trình đó là việc các thành viên thiện nguyện đã đến từ rất sớm để đưa dẫn những hội viên khiếm thị lên tầng 3 của nơi diễn ra hoạt động.

 

Ảnh 8: Anh Trần Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng và bạn trẻ Lại Hải Linh – Đại diện của Quỹ LE bắt tay đồng chí Nguyễn Tiến Thành Chủ tịch HNM Thanh Xuân

Anh Trần Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng và bạn trẻ Lại Hải Linh – Đại diện của Quỹ LE chia sẻ:”Chúng tôi không chỉ mang tặng những món quà tết cho các bác, anh chị mà chúng tôi còn mong muốn được cầm tay các hội viên vượt qua những rào cản của cuộc sống…”. “

 

Ảnh 9: Anh Trần Đức – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng và bạn trẻ Lại Hải Linh – Đại diện của Quỹ LE tặng quà cho hội viên.

Bận công việc cuối năm và chỉ   tham gia các chương trình trao quà cho hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân thông qua hình thức trực tuyến, Công ty Thẩm mỹ viện SLINE và Công ty TNHH TM Quốc Ấn vẫn gửi những phần quà tết đến với các hội viên cùng với những lời chúc tốt đẹp nhất.  

 

Ảnh 10: Hội viên nhận quà tại hội nghị

Chị Nguyễn Hương Giang - hội viên Hội người mù quận Thanh Xuân chia sẻ: “Tôi thực sự xúc động và biết ơn trước sự quan tâm, chăm lo của tổ chức Hội cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Những món quà ý nghĩa này giúp tôi cùng gia đình đón Tết đủ đầy, ấm áp hơn. Và đây cũng là nguồn động lực giúp những người khiếm thị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tự tin hòa nhập và góp ích cho cộng đồng, xã hội”.

 

Thành Nguyễn