Hành trình mang “Tết ấm yêu thương” đến với người khiếm thị đã được Hội Người mù thành phố Hà Nội lan tỏa tới 100% các Quận, Huyện, thị hội thuộc hệ thống Hội Người mù thành phố; Với phương châm “Không để hội viên khiếm thị khó khăn nào không có Tết”. 

Theo báo cáo từ các Quận, Huyện Hội và tổng hợp của Thành hội thì toàn hệ thống Hội đã trao 9838 suất quà, tương đương khoảng hơn 4,9 tỷ đồng (Trung bình mỗi suất 300.000 đến 700.000 đồng). Trong đó, Hội Người mù Thành phố cũng đã vận động và chuyển về các đơn vị là 4.040 suất với tổng trị giá gần 2,1 tỷ đồng.

Chương trình ý nghĩa này được Hội Người mù Thành phố và các Quận, Huyện, Thị Hội khởi động từ những ngày đầu năm 2022. Toàn hệ thống Hội đã rất tích cực và nỗ lực cố gắng để có thể mang Tết đến với các gia đình người khiếm thị trên địa bàn Hà Nội. Mặc dù năm 2021 toàn xã hội phải chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực do dịch bệnh, các doanh nghiệp, khối ngành dịch vụ bị ảnh hưởng nặng nề và trong số đó có cả những người khiếm thị. Trước giờ họ sống chủ yếu bằng việc làm nghề tẩm quất hay làm nghề thủ công (tăm, chổi) thì nay do dịch bệnh kéo dài dẫn đến họ bị mất việc làm, không còn thu nhập nên cuộc sống gặp vô vàn khó khăn.   

Phát huy truyền thống 50 năm làm điểm tựa, là “ngôi nhà thứ hai” của người khiếm thị thủ đô (1972-2022), Hội Người mù Thành phố tiếp tục cùng chung tay với các đơn vị cơ sở tích cực vận động xã hội  hóa, phối  hợp cùng nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm thăm hỏi, tặng những phần quà động viên người khiếm thị vui xuân đón Tết. 

Ảnh: Một số hình ảnh trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn 

Phấn khởi chia sẻ, ông Bùi Trọng Minh-Phó Chủ tịch TT Thành hội cho biết: “Ban đầu khi khởi động chương trình này, chúng tôi rất lo lắng. Bởi năm qua nền kinh tế bị ảnh hưởng nhiều quá, song may mắn chúng tôi vẫn nhận được sự chia sẻ, ủng hộ, giúp đỡ của các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã cùng phối hợp với chúng tôi mang tới cho hội viên khiếm thị cái Tết ấm áp, đủ đầy và ý nghĩa hơn trong thời điểm khó khăn này. Thay mặt những người khiếm thị Hà Nội, chúng tôi xin được bày tỏ sự biết ơn và gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các nhà hảo tâm đã cùng đồng hành với Hội để mang yêu thương đến với cán bộ, hội viên của Hội…”.    

Ông Nguyễn Đức Nghị - PCT công đoàn Ngân hàng BIDV phát biểu tại buổi trao quà

Trực tiếp đến thăm hỏi và  trao tặng 200 phần quà (tương đương 100 triệu đồng) của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV cho người khiếm thị Hà nội), ông Nguyễn Đức Nghị, Phó chủ tịch công đoàn Ngân hàng BIDV xúc động bày tỏ: “Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Ngân hàng BIDV với hàng nghìn cán bộ nhân viên trên khắp ba miền đất nước, luôn ý thức góp một phần nhỏ từ thu nhập cá nhân cũng như trích một phần lợi nhuận NH vào việc thực hiện trách nhiệm xã hội, chia sẻ với những  hoàn cảnh còn nhiều khó khăn trong cuộc sống. Hội Người mù T.P Hà Nội là nơi  Ngân hàng BIDV đã cùng phối hợp 2 năm qua; “Chúng tôi hỗ trợ các cô, bác chút lương thực trong những ngày giãn cách và hôm nay là những vật phẩm đặc trưng ngày Tết như gạo nếp, miến dong, bánh kẹo cùng phong bao lì xì đón xuân. Chúng tôi mong muốn góp một phần nhỏ bé gửi tới các hội viên khiếm thị những tình cảm ấm áp của cán bộ, nhân viên Ngân hàng BIDV, cầu chúc cho mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an vượt qua đại dịch Covid 19 để cùng gia đình đón Tết sum vầy”.

Ảnh: Đại diện Ngân hàng BIDV trao quà Tết cho các hội viên

Cùng với việc tập trung mang “Tết ấm yêu thương” đến cho người khiếm thị, Hội Người mù Thành phố còn chú trọng đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị  cơ sở quán triệt tới cán bộ, hội viên nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; khuyến cáo người cao tuổi, người có bệnh nền, người có nguy cơ cao hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người.. Nhằm bảo đảm mọi cán bộ, hội viên  đều được đón Tết Nhâm Dần bình an và hạnh phúc. 

Bước vào mùa xuân mới-2022, với ý chí quyết tâm cao và truyền thống 50 năm phát triển của  mình, Hội Người mù Thành phố  sẽ tiếp tục bằng nội lực kinh nghiệm sẵn có cùng “Ý chí  tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên” đưa tổ chức hội của Thủ đô ngày càng phát triển. Khẳng định vị thế quan trọng, không thể thiếu của Hội đối với đời sống người khiếm thị cũng như là cánh tay nối dài của Thành phố trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ an sinh xã hội trên địa bàn Thủ Đô. 

 

 

 

Hà Thu