Chỉ còn ít ngày nữa Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ đến. Trong những ngày này, lãnh đạo Hội Người mù Quận Hà Đông đã và đang tích cực vận động nguồn lực để có thêm điều kiện chăm lo cho hội viên có một cái tết đầm ấm trong tình yêu thương chia sẻ.

Ảnh: những phần quà tết ý nghĩa trao đến hội viên HNM Hà Đông

Từ ngày 19 - 21/1, Quỹ thiện nguyện “Ươm mầm xanh tương lai" do hội viên Nguyễn Đình Lân, Chi hội Phường Dương Nội sáng lập đã đến động viên, thăm hỏi và trao 13 phần quà là các nhu yếu phẩm ngày Tết cho các gia đình khiếm thị đang nuôi con nhỏ với tổng trị giá 11.700.000Đ.

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, Quỹ thiện nguyện”Ươm mầm xanh tương lai" lại cùng nhau chung tay với những mảnh đời khó khăn, đặc biệt là các anh chị khiếm thị đang nuôi con nhỏ. trải qua 2 năm đại dịch, cùng là người đồng tật nên tôi thấu hiểu những khó khăn, vất vả của các anh, chị đang tìm mọi cách mưu sinh để lo cho bản thân và các con. Năm nay, chúng tôi tổ chức chương trình thiện nguyện: "Tết Yêu Thương Xuân Nhâm Dần 2022. Với mong muốn chia sẻ và giúp các gia đình khiếm thị của Quận hội Hà Đông có một cái Tết đầm ấm và an vui", Anh Nguyễn Đình Lân chia sẻ.

Ảnh: Hội phụ nữ công an Quận trao quà cho đại diện Quận hội.

 

Phát huy những kết quả đạt được về chăm lo tốt đời sống cho hội viên trong dịp Tết, năm nay Hội Người mù Hà Đông tiếp tục xã hội hóa vận động được 210.000.000 đồng và trao 242 phần quà do các tổ chức cá nhân hỗ trợ.

Trước đó, để những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 trong Quận đón một mùa xuân an lành, đầm ấm UBND – HĐND – Uỷ ban MTTQ Quận Hà Đông và các phòng ban, cơ quan đoàn thể hỗ trợ (hiện vật và tiền mặt) tổng trị giá: 95.000.000 đồng

Ông Bạch Quang Khải, Chủ tịch Quận Hội cho biết: "Chăm lo tết cho hội viên, đặc biệt là những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn như: người già sống neo đơn, phụ nữ đơn thân, mắc bệnh hiểm nghèo là trách nhiệm luôn được Quận hội quan tâm trong mỗi dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc. Những phần quà tết chứa đựng sự yêu thương chia sẻ của chính quyền Quận và các nhà hảo tâm đã, đang và sẽ đến với những người khiếm thị để mùa xuân này sẽ ấm áp hơn với những mảnh đời khó khăn tại Hội Người mù Hà Đông./.

 

                                                                              Tuyên giáo - HNM Hà Đông