Chiều ngày 16/01/2022, Tại hội trường lớn UBND huyện Ứng Hòa, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa tổ chức trao tặng máy tính cho các em học sinh hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa.

Ảnh: Đại diện UB MTTQ TP Hà Nội trao máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, Kế hoạch số 199/KH-MTTQ-BTT ngày 20/9/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội phát động phong trào ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em" nhằm chia sẻ với ngành giáo dục, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có các thiết bị phục vụ việc học tập.  

Dự hội nghị trao tặng có đồng chí Nguyễn Sỹ Trường - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó bí thư, chủ tịch UBND huyện; đồng chí Cao Mạnh Đồng - UVBTV, Chủ tịnh Ủy ban MTTQ huyện cùng đại diện hội người mù huyện và nhiều cơ quan, tổ chức có liên quan. 

Phát biểu của đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội nêu rõ: “Những khó khăn trong năm 2021 do đại dịch covid-19 nên các em không thể đến trường; Với phương châm  “Dừng đến trường chứ không dừng việc học”, nên các em phải học trực tuyến. Trong quá trình học trực tuyến nhiều em không có đủ trang thiết bị để học tập. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ mang đến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đầy đủ trang thiết bị để học tập. Mong rằng với thiết bị được trao tặng sẽ giúp cho các em học sinh thuận lợi hơn trong việc học tập. Chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi và sẽ trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp”. 

Ảnh: Các em học sinh là con của hội viên Hội Người mù huyện nhận quà từ BTC

Ban tổ chức đã trao 59 bộ máy tính cho 59 em học sinh, trong đó có 02 học sinh là con của hội viên Hội Người mù huyện (02 bộ máy tính có tổng trị giá 18 triệu đồng ).  

Tại chương trình các em học sinh và đại diện gia đình của 59 học sinh nói chung và 02 gia đình hội viên Hội người mù nói riêng rất vui mừng, phấn khởi. Bởi đây là món quà vô cùng ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần giúp các em chủ động trong học tập và cuộc sống; Hy vọng rằng món quà hôm nay sẽ là động lực để các em Tiếp tục phấn đấu, vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập, không phụ sự quan tâm, giúp đỡ của  các cấp, các ngành và toàn xã hội. 

 

                                                                                     Nguyễn Ánh-HNM Ứng Hòa.