Sáng ngày 21/11/2021, Tại sân vận động huyện Ứng Hòa đã diễn ra hoạt động trao tặng bò sinh sản cho hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện Ứng Hòa. Tổng số đã  có 15 con bò được trao trong dịp này, trong đó có 03 bò được trao cho các hộ là hội viên Hội Người mù huyện với tổng trị giá là 75 triệu đồng (03 con).

Dự chương trình trao tặng bò có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh – UVBTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy (đơn vị tài trợ); đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa cùng đại diện Hội Người mù Huyện và nhiều cơ quan, tổ chức có liên quan… Thông qua hình thức bốc thăm, Ban tổ chức đã trao tận tay  các hộ khó khăn những con bò khỏe mạnh để làm sinh kế phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra, mỗi hộ còn được nhận thêm 01 triệu đồng lo kinh phí xây dựng sửa chữa chuồng trại và vận chuyển bò từ điểm tiếp nhận về gia đình. 

Một số hình ảnh tại buổi trao tặng bò cho các hộ nghèo, khó khăn của huyện Ứng Hòa

Tại chương trình nhận được sự quan tâm, hỗ trợ trao tặng bò của Quận ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ quận Cầu Giấy, các hộ nghèo, khó khăn của huyện Ứng Hòa nói chung, 03 hội viên hội người mù nói riêng rất vui mừng, phấn khởi. Bởi đây là nguồn động lực lớn, góp phần tiếp sức, hỗ trợ phương tiện sản xuất, tạo sinh kế để giúp các hộ ổn định, có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. 

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện khẳng định: Chương trình trao tặng bò, tạo sinh kế cho hộ nghèo, khó khăn của quận Cầu Giấy đối với Ứng Hòa là việc làm có ý nghĩa rất lớn đối với công tác giảm nghèo của huyện, mong rằng trong thời gian tới huyện Ứng Hòa và quận Cầu Giấy tiếp tục có sự kết nối, và H. Ứng Hòa sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ của quận bạn để hoạt động nhân đạo trên sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi, giúp cho người nghèo, khó khăn cả nước nói chung và huyện Ứng Hòa nói riêng có điều kiện vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

 

Nguyễn Viết Cường