Ảnh: Nhóm thiện nguyện Truyền lửa Tình Người -Nhất Tâm đã trao tặng 75 suất quà Tết cho Hội Người mù Hà Nội

Nhằm chung tay giúp đỡ những người khiếm thị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đồng thời động viên, khích lệ họ cố gắng vươn lên vững tin vào cuộc sống, đây là việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta: “Lá lành đùm lá rách ”, “Thương người như thể thương thân”. Ngày 16/01/2022, tại Hội trường tầng 3 Hội Người mù thành phố Hà Nội, nhóm thiện nguyện Truyền Lửa Tình Người - Nhất Tâm và Hội Người mù TP.Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình “TẾT ẤM TÌNH NGƯỜI XUÂN NHÂM DẦN 2022” Trao tặng 75 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn của Hội Người mù với tổng trị giá là 48.647.000vnđ. Mỗi suất quà gồm tiền mặt 500.000 vnđ, túi quà 114.000 vnđ. Bên cạnh đó nhóm thiện nguyện còn dành 1 phần quà riêng cho Hội người mù là 2.000.000vnđ tiền mặt và một giỏ quà Tết.

Ảnh: Đại diện nhóm thiện nguyện Truyền lửa Tình Người - Nhất Tâm phát biểu tại chương trình

Buổi trao quà có sự hiện diện của Ông Nguyễn Sỹ Trường - Phó chủ tịch UB MTTQVN Thành Phố Hà Nội. Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP. Hà Nội, ông Bùi Trọng Minh - Phó Chủ tịch Hội Người mù TP.Hà Nội. Cùng các ông bà là Chủ tịch hội các quận, huyện trên địa bàn thành phố cùng cán bộ, nhân viên của Hội. Trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng nhiều đến mọi mặt của đời sống xã hội. Hội Người mù TP.Hà Nội và thành viên của Nhóm thiện nguyện Truyền Lửa Tình Người - Nhất Tâm đã khắc phục khó khăn, vừa đảm bảo phòng chống dịch vừa tích cực tham gia các hoạt động tri ân, báo ơn, báo hiếu tới cộng đồng, đem niềm vui, chia sẻ tình người đến với những hoàn cảnh khó khăn. Những lời ca tiếng hát, không khí tưng bừng, rộn rã và tình cảm chân thành đã khiến trái tim những người khiếm thị rung động.

Có thể nói, đây là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm phát huy truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân của dân tộc ta. Thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của mỗi cấp ủy chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, ban ngành và của cả cộng đồng đối với những người không may mắn mất đi một phần thị giác. Góp một phần nhỏ giúp hội viên hòa quyện trong không khí Tết xuân, ấm áp, lung linh cùng với tình người chan chứa.

 

Ảnh: Trao quà Tết cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Theo chia sẻ từ Ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội: “Hội có quá nhiều những hoàn cảnh éo le, khốn khó, bởi vậy, để lo được cái Tết cho từng hội viên, chúng tôi nhiều khi đã phải đến gõ cửa từng đơn vị. Cũng có những đơn vị đồng cảm, chia sẻ. Nhưng cũng có nhiều đơn vị e ngại từ chối...”

Chia sẻ tại buổi trao quà, ông Vũ Ngọc Thương - đại diện cho nhóm thiện nguyện Truyền Lửa Tình Người - Nhất Tâm cho biết : “ Hôm nay, chúng tôi rất sung sướng và hạnh phúc khi được đến với Hội Người mù thành phố Hà Nội để trao tặng những yêu thương, trao tặng những phần quà tuy nhỏ về vật chất nhưng đó là sự thể hiện của sự báo ơn, báo hiếu tới đồng bào, chứ không dừng lại là từ thiện đơn thuần. Cùng những lời động viên, chia sẻ thiện tâm giúp các hội viên của Hội Người mù Thành phố xóa tan đi những mặc cảm trong tư tưởng để luôn thấy cuộc đời thật tươi đẹp và hạnh phúc. Thông qua chương trình này, nhóm chúng tôi cũng mong muốn góp 1 phần nhỏ bé, giúp hội viên vượt qua khó khăn do đại dịch Covid 19 trong thời gian vừa qua, và có được 1 cái tết ấm no hơn, tươm tất hơn.

Cũng thông qua buổi trao tặng quà Tết này, ông Nguyễn Tiến Thành, Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân thay mặt hội viên Hội Người mù TP Hà Nội xúc động chia sẻ: “Trong giây phút này, tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì các anh chị Truyền Lửa Tình Người Nhất Tâm đã mang lại tình cảm và tình yêu thương cho chúng tôi. Dù không nhìn thấy, nhưng chúng tôi đều cảm nhận được những tình cảm, những hơi ấm mà các anh chị dành cho chúng tôi. Những lời nói, những hành động của các anh chị thật tình cảm, thật yêu thương khiến tôi rất xúc động. Chưa bao giờ tôi thấy vui và hạnh phúc như thế này bởi bên cạnh những hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi vẫn còn có biết bao tấm lòng chan chứa tình người, tình yêu thương của các cô bác anh chị".

 

Nhóm thiện nguyện Truyền lửa Tình Người -Nhất Tâm