Sáng ngày 8/1, Hội Người mù TP Hà Nội đã tiếp nhận 7000 lọ dầu gấc của Công ty TNHH Y dược Vi Diệu Nam và Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và các bạn” trao tặng cho những người khiếm thị Thủ đô.

Ảnh: Bà Phạm Mỹ Hạnh - GĐ Công ty Vi Diệu Nam trao quà cho Hội Người mù TP Hà Nội

Phát biểu tại chương trình, ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội cho biết: “Trong năm 2021 vừa qua, Công ty Vi Diệu Nam cùng Quỹ từ thiện Lão nhà quê và các bạn đã có nhiều hoạt động nhân văn dành cho các hội viên khiếm thị như phối hợp với Trung tâm dạy nghề tổ chức các lớp hướng dẫn khai thông cột sống, cung cấp miễn phí sản phẩm chăm sóc sức khỏe  cho người khiếm thị đang làm nghề xoa bóp; cấp vốn cho các thành viên tham gia vào dự án khởi sự kinh tế sau dịch bệnh tại 10 huyện hội… Đây là những chương trình rất nhân văn và thiết thực góp phần không nhỏ nâng cao kiến thức, tay nghề và thu nhập cho các hội viên. Đồng thời, những hoạt động này giúp tinh thần người khiếm thị Thủ đô thêm tự tin, tích cực về những điều tốt đẹp trong cuộc sống, từ đây sẽ vượt qua những khó khăn do khuyết tật gây ra, vươn lên hòa nhập với cộng đồng…”.  

Nhân dịp năm mới 2022, Công ty TNHH Y dược Vi Diệu Nam và Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và các bạn” đã trao 7000 lọ dầu gấc Hoàng đế, tổng trị giá hơn 1,4 tỷ đồng đến với các hội viên thuộc 30 quận huyện hội người mù trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Ảnh: Đại diện các đơn vị nhận quà của Qũy từ thiện "Lão nhà quê và các bạn"

Bà Phạm Mỹ Hạnh - GĐ Công ty Vi Diệu Nam, đồng sáng lập Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và các bạn” chia sẻ: “Nhiều năm qua, chúng tôi luôn hướng tới những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội bằng các hoạt động thiện nguyện. Với những người khiếm thị, chúng tôi không chỉ cảm thông mà còn rất khâm phục bởi nghị lực ý chí vươn lên. Họ hoàn toàn không thụ động trông chờ vào sự trợ giúp. Họ luôn tìm cách học tập, trau dồi kiến thức để hướng tới làm cho cuộc sống được tốt đẹp hơn…”.

“Dầu gấc Hoàng đế là một trong những sản phẩm chủ đạo của công ty được sản xuất trên công nghệ tiên tiến. Sản phẩm  sẽ giúp người khiếm thị kết hợp với tay nghề xoa bóp để tự chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình một cách tốt nhất”  - bà Phạm Mỹ Hạnh cho biết thêm.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, tại chương trình, các thành viên thiện nguyện đã trao tặng trực tiếp cho đại diện 6 quận huyện hội là Thanh Xuân, Đống Đa, Hà Đông, Thanh Oai, Thanh Trì và Chương Mỹ. Số lọ dầu gấc còn lại sẽ được Hội người mù TP Hà Nội chuyển cho các đơn vị trực thuộc khác trong những ngày tiếp theo.

Anh Nguyễn Tiến Thành - Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân bày tỏ: “Đây là những sản phẩm vô cùng thiết thực và ý nghĩa dành cho người khiếm thị. Đặc biệt, sản phẩm được trao cho chúng tôi trong những ngày đầu năm mới với hy vọng 1 năm tràn đầy sức khỏe và bình an vượt qua đại dịch…”.

Theo kế hoạch, trong năm 2022, Hội Người mù TP Hà Nội sẽ cùng Công ty Vi Diệu Nam và Quỹ từ thiện “Lão nhà quê và các bạn” tổ chức các lớp học cũng như lan tỏa rộng hơn nữa kỹ năng khai thông cột sống nói riêng, các kiến thức xoa bóp mới nói chung tới nhiều người khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội. 

 

Thành Nguyễn