Chiều ngày 15/1, được sự kết nối của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội, nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm đã phối hợp với Hội Người mù TP Hà Nội tổ chức chương trình “Tết ấm tình người”  trao 75 phần quà Tết cho các cán bộ, nhân viên cơ quan Thành hội và các hội viên thuộc 7 tổ chức Hội Người mù  quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội.

 

Ảnh: Nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm trao 75 suất quà cho Hội Người mù TP Hà Nội

 

75 phần quà bao gồm bánh mứt kẹo và 500.000 đồng tiền mặt, tổng trị giá hơn 48 triệu đồng đã được các thành viên nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm trao trực tiếp cho những người khiếm thị Thủ đô với mong ước và lan tỏa những điều tốt đẹp của cuộc sống đến với các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội chia sẻ: “Các phần quà của nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm không những có giá trị về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần dành cho tổ chức hội cũng như những người khiếm thị trước thềm năm mới. Đồng thời, đây là một trong những  hoạt động thiết thực chăm lo đời sống cho hội viên  chào đón Xuân Nhâm Dần và kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù TP Hà Nội trong năm 2022  này”.

 

Ảnh: Hội viên nhận quà tết

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, các hội viên của 7 quận huyện hội là Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Hoàng Mai, Chương Mỹ, Thanh Oai  ngồi cách nhau 2m và tuân thủ đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra chương trình. Tuy nhiên, những lời ca tiếng hát vẫn vang lên trong tình yêu thương và sự ấm áp giữa con người với con người.

Anh Nguyễn Huy Cường - hội viên Hội Người mù quận Thanh Xuân xúc động bày tỏ: “Hôm nay mới là ngày 14 tháng Chạp nhưng chúng tôi đã được đón xuân Nhâm Dần với những người bạn thân thiết trong nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm. Chúng tôi cảm thấy mình được quan tâm và cuộc sống vẫn đẹp biết bao…”.

Anh Vũ Ngọc Thương, Trưởng đoàn thiện nguyện nhóm Truyền lửa Tình người Nhất Tâm cho biết: “Chương trình ngày hôm nay chúng tôi không gọi là từ thiện mà đây là cơ duyên để chúng tôi báo ân, báo hiếu với các chiến sĩ có công với Tổ quốc, với những cô bác, anh chị gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Mong rằng các cô bác, anh chị hoan hỉ đón nhận và luôn lạc quan, yêu đời…”.

 

Thành Nguyễn