Nhằm tiếp tục hỗ trợ hội viên và trẻ em khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Trong những ngày qua, Hội Người mù huyện Thương Tín đã tăng cường vận động các nhà hảo tâm ủng hộ, hỗ trợ các đối tượng hội viên, quan tâm thăm hỏi, động viên để họ cố gắng vươn lên hòa nhập cộng đồng. Từ ngày 15/9 đến ngày 22/9, Hội Người mù huyện đã vận động các nhà hảo tâm ủng hộ được 45 suất quà với mỗi suất quà trị giá 1triệu đồng và 7 tạ gạo để hỗ trợ cho 70 hội viên khó khăn, đặc biệt là những gia đình có 2, 3 người khiếm thị. 

Ngày 21/9/2021, Các đồng chí trong Hội cùng với nhà tài trợ đã đến trao 45 suất quà gồm các nhu yếu phẩm và 300 nghìn đồng tiền mặt cho các gia đình hội viên tại 15 xã trong huyện. Tại các gia đình, nhân dịp Trung Thu và đầu năm học mới, Hội cũng đã tặng quà là bút, sách vở, đồ dùng học tập cho con người khiếm thị và các cháu khiếm thị, động viên các Cháu tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên học tốt. Trước đó, ngày 15/9/2021, với 7 tạ gạo vận động được, Hội đã tổ chức các đoàn đến hỗ trợ cho 70 hội viên tại 13 xã trong huyện, mỗi suất quà là 10kg gạo.

Một số hình ảnh trao quà cho hội viên

Theo chia sẻ của Ông Trần Nguyên Phúc – Chủ tịch Hội Người mù huyện Thường Tín: “Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, Hội Người mù Thường Tín luôn xem công tác chăm lo cho đời sống cho hội viên là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Nhờ sự quan tâm, hỗ trợ từ các cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như các mặt trận, các đoàn thể, các nhà hảo tâm, chúng tôi đã triển khai được nhiều hoạt động ý nghĩa giúp hội viên khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. Thời gian tới, khi dịch bệnh lắng xuống, hội sẽ tập trung củng cố và phát triển các cơ sở sản xuất, dịch vụ tập trung, mở thêm các lớp đào tạo nghề, tiếp tục huy động tốt các nguồn lực hỗ trợ để giúp đỡ kịp thời, hiệu quả hơn cho hội viên”.

 

Thanh Tân, Nguyễn Tưởng. Xuân Tiến

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thường Tín)