Sáng ngày 15/9, Hội Người mù quận Thanh Xuân đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trao 65 phần quà trung thu đến với những người khiếm thị khó khăn trên địa bàn quận.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân bày tỏ: “Tết trung thu không chỉ dành cho trẻ em mà đây còn là Tết đoàn viên, là dịp người lớn đoàn tụ, sum vầy bên gia đình, chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn và cùng nhau vượt qua những khó khăn, thách thức trong cuộc sống…

Một phần quà trung thu ý nghĩa gồm 1 hộp bánh nướng Kinh Đô, 1 vỉ sữa và 100.000 đồng của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện dành tặng 65 bác, anh chị khiếm thị với mong muốn góp phần nhỏ bé giúp mọi người vui vẻ, mạnh khỏe và tự tin chống lại dịch bệnh, đồng thời đón một mùa trung thu thật đầm ấm bên gia đình.

Một số hình ảnh tặng quà trung thu cho các hội viên

Chị Phan Thúy Phương, một thành viên trong đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Do đang trong thời gian giãn cách xã hội nên nhiều chương trình trung thu không thể tổ chức được. Với mong muốn nâng cao đời sống tinh thần cho những người yếu thế, đặc biệt là người khiếm thị, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp và tình cảm của mình thông qua món quà trung thu nhỏ tới các hội viên Thanh Xuân. Nguyện cầu  cho dịch bệnh sớm đi qua để cuộc sống yên bình và tốt đẹp hơn…”.

Hoạt động trao quà trung thu tại Hội Người mù quận Thanh Xuân được tổ chức theo đúng quy định về giãn cách và thông điệp 5K của Bộ Y tế. Người nhà của hội viên đến nhận theo khung giờ nhất định, đeo khẩu trang, sát khuẩn và đảm bảo khoảng cách 2m  khi vào khu vực nhận quà.

 Dù trời mưa lạnh nhưng bất kỳ  ai có mặt tại chương trình trao quà nhận cũng xúc động và ấm lòng. Anh Nguyễn Văn Sơn, người nhà của hội viên cao tuổi Nguyễn Thị Liên cho biết: “Trong thời gian giãn cách, các hội viên và gia đình hội viên không những nhận được nhu yếu phẩm mà hôm nay gần đến Tết trung thu, chúng tôi còn nhận được bánh, sữa do nhà hảo tâm trao tặng. Thực sự chân thành cảm ơn những tấm lòng nhân ái. Cảm ơn Hội Người mù quận Thanh Xuân rất chu đáo, cảm thông với cuộc sống của hội viên.”  

Theo kế hoạch, Hội Người mù quận Thanh Xuân và các CLB thiện nguyện  còn tổ chức chương trình trung thu online đặc biệt dành cho 40 cháu bé khiếm thị và con của hội viên diễn ra vào ngày 19/9 trên nền tảng ứng dụng Zoom. 

 

Thành Nguyễn