Sáng ngày 3/9, tại Hội Người mù huyện Mỹ Đức, đại diện nhóm thiện nguyện Ong Chăm đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho người khiếm thị gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh covid-19.

Để đảm bảo trong phòng chống dịch, Hội Người mù huyện được sự đồng ý của UBND huyện, sự phối hợp, giúp đỡ của Phòng LĐTB & XH huyện, chính quyền địa phương và đoàn thanh niên Mỹ Đức, nhóm thiện nguyện Ong Chăm đã trao tặng 108 suất quà, mỗi suất quà là 10kg gạo cho người khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 đang giãn cách theo Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội trên địa bàn huyện Mỹ Đức đến tại các điểm trực chốt trên địa bàn các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Chị Phương Thị Lệ Hạnh (thứ 2 bên trái sang), đại diện nhóm thiện nguyện Ong Chăm

đã trực tiếp đến thăm và tặng quà cho người khiếm thị Mỹ Đức

 

Những suất quà được trao tặng cho người khiếm thị Mỹ Đức gặp khó khăn do dịch bệnh là tấm lòng, sự chung tay đóng góp của rất nhiều cô chú Ong Chăm - những cán bộ hưu trí hiện đang sống tại thủ đô Hà Nội và bè bạn, cùng khoản tiền bán các loại nông sản mà một số thành viên trong nhóm trồng được và ủng hộ bằng hiện vật.

Đồng chí Đinh Thị Minh Luyến - Chủ tịch Hội Người mù huyện bày tỏdịch Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến toàn xã hội, trong đó, những đối tượng yếu thế, khuyết tật chịu tác động nặng nề hơn cả. Hội Người mù huyện và các hội viên được nhận hỗ trợ của nhóm Ong Chăm rất cảm kích trước tấm lòng của các cô chú, anh chị. Một miếng khi đói bằng một gói khi no, kính chúc các cô chú, anh chị mạnh khỏe, bình an, tiếp tục tỏa sáng lòng nhân ái, giúp đỡ người khó khăn trong cuộc sống bình thường cũng như khi chống dịch. Đồng thời, cũng chia sẻ, những phần quà ý nghĩa, thiết thực với cuộc sống hàng ngày mà nhóm trao tặng đã phần nào giúp người mù trong huyện vơi bớt khó khăn, động viên người mù ấm lòng, giúp người khuyết tật giữ gìn sức khỏe vượt qua dịch bệnh”.

                                                                

 Thúy Huyền

                                                     Nguồn TT Văn hóa-TT-TDTT huyện Mỹ Đức.