Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cùng với nhân dân Thủ đô đang thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ. Những ngày qua, Hội Người mù quận Hà Đông đã chủ động kết nối, vận động các tổ chức trên địa bàn quận, các nhà hảo tâm hỗ trợ hội viên, xã viên có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động thiết thực, kịp thời. 

Đại dịch Covid-19 khiến những gia đình người khiếm thị trên địa bàn quận phải đối mặt với muôn vàn khó khăn. Nhưng họ không đơn độc vì luôn nhận được sự quan tâm đồng hành, sẻ chia của các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và cộng đồng. Lúc khó khăn càng thấy rõ hơn tinh thần đoàn kết chung tay hỗ trợ những người đồng tật vượt qua dịch bệnh, "Không để ai bị bỏ lại phía sau" của những cán bộ nhiệt tình, tâm huyết trong tổ chức Hội người mù.

Được sự quan tâm của UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ quận Hà Đông, hội viên Hội Người mù quận Hà Đông rất vui được đón nhận sự chung tay giúp đỡ từ Phòng LĐTB&XH, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Quận đoàn  và Chi hội Phụ nữ Công an Quận tặng tổng số 200 suất quà với tổng trị giá gần 65 triệu đồng; Các phần quà là những nhu yếu phẩm cần thiết như: gạo, mì, lạc, nước mắm, bột canh và rau xanh...

Ảnh: Chị Hoàng Vũ Hồng Ly – Chi hội Vạn Phúc, nhận quà của nhà từ thiện. 

Với tinh thần "Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách" các nhà hảo tâm cũng đã sẻ chia hỗ trợ kịp thời tới người khiếm thị Hà Đông như: Thiếu tá Trần Anh Tuấn - Đại học phòng cháy, chữa cháy cùng nhiều tấm lòng hảo tâm khác: Nhóm thiện nguyện An Lạc Đường; Công ty Đồ đồng Việt DOVI và cá nhân anh Thịnh, chị Yến đã dành tặng hơn 150 suất cho người khiếm thị Hà Đông. Tính đến thời điểm này, Quận hội đã vận động được khoảng 350 suất quà hỗ trợ hội viên, tương đương khoảng 110 triệu đồng và đã được Hội cử cán bộ kịp thời trao quà đến tận nhà gia đình hội viên.

Ảnh: Hội viên HNM Hà Đông vui mừng đón nhận những

phần quà của nhà tài trợ.

Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, các sản phẩm tăm, chổi do xã viên sản xuất không tiêu thụ được.Thời gian qua, Với sự chỉ đạo sát sao của đ/c Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ Quận cùng sự chung tay của các chi hội phụ nữ các Phường đã tiêu thụ giúp 929 chiếc chổi chít, 933 gói tăm giang cho Hợp tác xã thuộc Hội. Đây là một hoạt động thường xuyên và ý nghĩa của các cấp Hội phụ nữ dành cho Hội người mù Quận Hà Đông. 

Ảnh: Chi hội phụ nữ Phường Nguyễn Trãi tiêu thụ tăm,

chổi cho Hợp tác xã Ánh Sáng.

 

 Xúc động trước sự quan tâm của chính quyền và các nhà tài trợ, anh Nguyễn Trường Sơn – hội viên HNM Hà Đông đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Ban lãnh đạo Hội Người mù Quận cùng các tổ chức và cá nhân. Anh chia sẻ: "Tôi vừa bị khiếm thị lại bị khuyết tật vận động, công việc chính là đi bán các sản phẩm tăm, chổi. Do dịch bệnh nên bị mất việc. Những phần quà hỗ trợ đã giúp cho gia đình tôi vơi bớt khó khăn về vật chất, đồng thời cũng động viên về tinh thần, cho tôi thấy mình luôn được quan tâm, chia sẻ và thực sự thấy mình "Không bị bỏ lại phía sau".

Những phần quà không chỉ thể hiện sự quan tâm, sẻ chia dành cho những người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, mà đó còn là sự khích lệ, động viên những người yếu thế luôn phấn đấu vươn lên trong lao động sản xuất, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh, góp sức cùng chính quyền sớm đẩy lùi dịch bệnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội.

 

                                                Nguyễn Thúy