Sáng 7/9, Hội Người mù huyện Chương Mỹ phối hợp với Công ty OTTOGI Việt Nam và Nhóm thiện nguyện Ong Chăm do bà Phan Vũ Diễm Hằng làm Trưởng Nhóm đã trao quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đợt 3. Cùng dự và tiếp nhận có ông Trần Trọng Phú – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; bà Tô Thị Đào – Phó Trưởng phòng Lao động thương binh và xã hội huyện.

Thay mặt, MTTQ, các ngành, đoàn thể của huyện, ông Trần Trọng Phú – Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã trân trọng cảm ơn tình cảm, tấm lòng của Công ty và Nhóm thiện nguyện đã cùng chung tay để huyện có thêm nguồn lực trong công tác phòng, chống dịch, kịp thời hỗ trợ người khiếm thị của huyện.

Ngay sau đó, Đoàn đã đi trao 118 suất quà với tổng giá trị 59 triệu đồng cho người khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 13 xã, thị trấn gồm: xã Thụy Hương, Lam Điền, Thượng Vực, Văn Võ, Đồng Phú, Quảng Bị, Hợp Đồng, Hồng Phong, Trần Phú, Mỹ Lương, Hữu Văn, Tốt Động và thị trấn Chúc Sơn. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng gồm 10kg gạo và 1 thùng mỳ tôm Hàn Quốc. Đây là hoạt hoạt động ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm tới người khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, qua đó góp phần sẻ chia khó khăn trước mắt, động viên người khiếm thị có được niềm vui, giúp họ tự tin vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng. 

Ảnh: Một số hình ảnh tiếp nhận và trao quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Được biết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Hội Người mù huyện Chương Mỹ cũng đã tổ chức được 2 đợt trao quà với tổng số 429 suất quà hỗ trợ người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 32 xã, thị trấn. Tổng trị giá trên 150 triệu đồng. Những suất quà gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết trong công tác phòng, chống dịch như: gạo, mỳ tôm, khẩu trang, nước sát khuẩn. 

Thanh Vân – Đặng Sáng

(Nguồn:Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ)