Nhằm hỗ trợ hội viên và trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, Trong những ngày qua, Hội Người mù huyện Thường Tín và Hội Người khuyết tật huyện đã tổ chức các đợt tặng quà, hỗ trợ cho hội viên.

Ngày 6/9/2021, Hội Người mù huyện Thường Tín đã tổ chức tặng 34 suất quà cho hội viên với mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm trị giá 250 nghìn đồng/suất. Trước đó, Hội đã tặng 30 suất quà cho hội viên với mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm như 10kg gạo, mì tôm, dầu ăn.

Ông Trần Nguyên Phúc, Chủ tịch Hội Người mù huyện cho biết: “Trong đợt dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, các cơ sở xoa bóp, Massage của Hội phải tạm đóng cửa, nhiều hội viên bị tạm ngưng làm việc, đã ảnh hưởng rất lớn đến tình hình đời sống, thu nhập của nhiều hội viên. Việc các cơ quan, đơn vị quan tâm hỗ trợ Hội Người mù để chia sẻ với các hội viên là điều hết sức đáng trân quý, các phần quà đã chia sẻ được phần nào khó khăn với các hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19”.

Ảnh: Hội Người mù huyện Thường Tín tặng quà cho hội viên

Ngày 7/9/2021, Hội người khuyết tật (NKT) huyện đã phối hợp với tổ chức hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em trao tặng 10 suất quà cho trẻ em khuyết tật trong huyện với mỗi suất quà gồm các nhu yếu phẩm và 500.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị 1 triệu đồng/ suất. 

Tại buổi tặng quà, lãnh đạo Phòng LĐTB và XH, Hội NKT huyện đã phát biểu động viên gia đình và các cháu cố gắng, tiếp tục khắc phục khó khăn, vươn lên học tập tốt.

Đây là hoạt động thiết thực của Hội Người mù và Hội Người NKT huyện Thường Tín nhằm chung tay cùng các cấp ủy Đảng, Chính quyền chăm lo đời sống cho hội viên và trẻ em khuyết tật đặc biệt là trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid 19 hiện nay.

Thanh Tân – Phương Thanh

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Thường Tín)