Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đến các đối tượng tàn tật trên địa bàn toàn huyện nói chung và người khiếm thị nói riêng, Hội Người mù huyện Chương Mỹ đã thường xuyên tích cực tham mưu đề xuất với các ngành chức năng có liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng được hưởng chế độ chính sách trợ cấp thường xuyên. 

Đặc biệt, để chia sẻ và kịp thời động viên khích lệ hội viên và con của hội viên người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn, ngày 20/9, Hội người mù huyện đã tổ chức tặng 48 suất quà, mỗi suất quà 300 nghìn đồng tiền mặt cho trẻ em kiếm thị. Đồng thời, nhân dịp Tết trung thu huyện hội đã tuyên dương khen thưởng cho 18 em học sinh khiếm thị và con của người khiếm thị có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập năm học 2020-2021, mỗi suất quà gồm 20 quyển vở và 150 nghìn đồng tiền mặt tại 15 xã, thị trấn gồm: xã Hợp Đồng, Hoàng Diệu, Trần Phú, Mỹ Lương, Văn Võ, Hữu Văn, Phú Nam An, Đồng Phú, Nam Phương Tiến, Tân Tiến, Trung Hòa, Phú Nghĩa, Tiên Phương, Lam Điền và thị trấn Chúc Sơn.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ Hội Người mù huyện Chương Mỹ tặng quà Tết Trung thu cho

con của người Khiếm thị có nhiều thành tích trong rèn luyện và học tập năm học 2020-2021

Ngoài ra, Hội còn in Thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch Nước và cung cấp  số điện thoại của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em - 111 và Trung tâm Cung cấp dịch vụ công tác xã hội Hà Nội - 0243.525.662 cho các em và gia đình biết liên hệ khi cần thiết.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, giúp người khiếm thị đón tết Trung thu vui vẻ, lành mạnh, an toàn, đầm ấm và hạnh phúc trong bối cảnh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19. Những phần quà góp phần giảm bớt khó khăn trước mắt, động viên những người khiếm thị nghèo và gia đình có được niềm vui, giúp họ vững vàng hơn, cố gắng vượt qua khó khăn, mặc cảm vươn lên trong cuộc sống. 

Thanh Vân - Hồng Đào

 (Nguồn: Trung tâm VHTT&TT Chương Mỹ)