Trong 2 ngày 18-19/8, Hội Người mù huyện Chương Mỹ đã tổ chức trao 202 suất quà hỗ trợ người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 32 xã, thị trấn. Tổng trị giá gần 70 triệu đồng. Trong đó: 202 suất gạo, mỳ tôm trị giá gần 61 triệu đồng; 18 suất tiền mặt, mỗi suất 500 nghìn đồng.

Hội Người mù huyện trao quà cho một số hộ gia đình và một số xã, thị trấn

Trước đó, ngày 24/7, Hội đã trao 227 suất quà đợt 1, tổng trị giá trên 82 triệu đồng. Trong đó: khẩu trang, nước sát khuẩn, trị giá trên 28 triệu đồng; Trợ cấp gạo và tiền mặt, trị giá 26 triệu đồng; Hỗ trợ các cơ sở Tẩm quất do Hội quản lý 28 triệu đồng. Tổng hỗ trợ đợt 1 và đợt 2 trị giá gần 152 triệu đồng.

Để đảm bảo thực hiện giãn cách, Hội Người mù huyện chỉ trao quà cho đại diện một số hộ gia đình, các suất quà còn lại, Hội trao cho chính quyền các xã, thị trấn để kịp thời gửi đến người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc, chia sẻ phần nào khó khăn trước mắt, động viên người khiếm thị, gia đình người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn có được niềm vui, giúp họ vững vàng hơn, cố gắng vượt qua dịch bệnh, vươn lên trong cuộc sống.

                           Nguyễn Huế - Đặng Sáng – Lan Oanh

                                                                    Nguồn Trung tâm Văn hóa – TT&TT Chương Mỹ