Ngày 3/9, Hội Người mù TP Hà Nội phối hợp cùng Nhà tài trợ Nhóm Dấu son Tình người, UBND huyện Chương Mỹ và Phú Xuyên tổ chức trao tặng nhà đại đoàn kết cho các hội viên Hội người mù Chương Mỹ và Phú Xuyên  có hoàn cảnh khó khăn.

Ảnh: Trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hội viên HNM huyện Chương Mỹ

Tới dự có Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội Bùi Trọng Minh, Trưởng nhóm “Dấu son Tình người” Bùi Ngọc Hải, cùng đại diện lãnh đạo UBND, các phòng, ban của 2 huyện Chương Mỹ, Phú Xuyên. 

Chương trình xây nhà đại đoàn kết được Hội người mù TP Hà Nội và nhóm “Dấu son tình người” thu thập thông tin, khảo sát bắt đầu từ tháng 6/2020 và đến tháng 7/2020  triển khai khởi công cho 4 nhà hội viên có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Chương Mỹ và Phú Xuyên  .

Đây là hoạt động ý nghĩa, giầu tính nhân văn, nằm trong chương trình xóa đói, giảm nghèo, xóa nhà tạm, nhà dột nát cho hội viên trên địa bàn thành phố Hà Nội trong nhiều năm qua do Hội người mù TP Hà Nội thực hiện.  

Ảnh: Trao nhà Đại đoàn kết cho hội viên HNM huyện Phú Xuyên

Ông Bùi Trọng Minh – Phó Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội cho biết: “Trước những  hoàn cảnh khó khăn của các hội viên, Hội Người mù TP Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam 2 huyện và các hội, đoàn thể huyện, Nhóm “Dấu son tình người” và chính quyền địa phương đã quyết định hỗ trợ kinh phí để các hội viên xây dựng nhà ở”.

Là một trong bốn  hội viên được nhận nhà Đại đoàn kết, bà Nguyễn Thị Thắm ở xóm Đầm Bung, thôn Phú Vinh, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ xúc động cho biết: “Năm nay tôi đã hơn 60 tuổi, bản thân và gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay được ở trong một ngôi nhà khang trang, sạch đẹp, quả thực là nằm mơ cũng không nghĩ đến…”.

 Bà Thắm là hội viên Hội Người mù huyện Chương Mỹ  có hoàn cảnh rất  khó khăn. Bản thân bà Thắm bị khiếm thị, khiếm thính và là mẹ đơn thân, hiện nuôi một con trai. Ngôi nhà 2 mẹ con bà Thắm ở xuống cấp nghiêm trọng, cuộc sống tạm bợ kéo dài nhiều năm qua, người con trai phải đi ngủ nhờ nơi khác. 

Sau hơn một tháng thi công, ngôi nhà mới khang trang của gia đình 4 hội viên đã cơ bản được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui mừng, phấn khởi của gia đình và dòng họ.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng nhà đại đoàn kết, lãnh đạo Hội Người mù TP và đại diện Nhóm “Dấu son tình người” đã cảm ơn sự phối hợp hỗ trợ của 2 huyện, xã, thôn, tinh thần đoàn kết của bà con hàng xóm, dòng họ trong việc chung tay, góp sức để ngôi nhà Đại đoàn kết của các hội viên được hoàn thành đúng tiến độ. Đồng thời chúc mừng và động viên các gia đình tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ, gia đình các hội viên còn được Hội Người mù Việt Nam, Hội người mù TP, lãnh đạo 2 huyện và các ban, ngành, đoàn thể của huyện, xã, thôn trao tặng các vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống. 

Thành Nguyễn