Ảnh: Xã viên làm chổi

 

Với sự cần mẫn, bàn tay khéo léo của những xã viên khiếm thị, những chiếc chổi mang thương hiệu Hợp tác xã Ánh Sáng trực thuộc Hội người mù Quận Hà Đông đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng. Sản phẩm làm ra đạt chất lượng tốt, giá cả phải chăng, tiêu thụ rộng khắp trên địa bàn Quận Hà Đông.

Thời gian qua, diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đã gây ra nhiều khó khăn trong việc sản xuất, tiêu thụ và bảo quản sản phẩm làm ảnh hưởng đến đời sống của người lao động và xã viên. Hàng trong kho bị tồn đọng nhiều dù cho Hợp tác xã đã phải giảm lượng sản xuất và số xã viên làm việc chỉ còn 50%.

Ảnh: Đại diện Công đoàn UBND Quận Hà Đông hỗ trợ tiêu thụ chổi cho HTX

 

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022 và hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm cho xã viên, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận Hà Đông đã phối hợp cùng Công đoàn cơ quan UBND Quận vận động các công đoàn viên mua ủng hộ 124 chiếc chổi chít giúp HTX Ánh sáng có thu nhập để chăm lo cho đời sống người lao động.

Hoạt động ý nghĩa này sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới, thể hiện sự quan tâm của các cơ quan chính quyền quận Hà Đông đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội. Tinh thần "Lá lành đùm lá rách" một lần nữa lại được thắp lên trong những ngày Tết đến xuân về tại HTX Ánh Sáng.

Chị Nguyễn Thị Minh - Xã viên HTX Ánh Sáng chia sẻ: "Nghe nói bán được sản phẩm chúng tôi mừng lắm. Những chiếc chổi là mồ hôi, công sức và tâm huyết của xã viên làm ra. Dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng với chúng tôi thì Tết này sẽ vui hơn và chân thành cảm ơn cán bộ, nhân dân Quận Hà Đông đã luôn đồng hành cùng người khiếm thị để chúng tôi vững tin vào cuộc sống"./.

 

Tuyên giáo - HNM Hà Đông