Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ, chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội; Kế hoạch số 199/KH-MTTQ-BTT ngày 20/9/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Thành phố Hà Nội phát động phong trào ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em".  

Ảnh: Các cháu học sinh là con của hội viên khiếm thị nhận quà từ chương trình.

Sáng 19/01/2022, Đại diện Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai phối hợp với Hội Người mù Hoàng Mai đã tổ chức buổi tiếp nhận 03 bộ máy vi tính dành tặng cho các cháu học sinh là con của hội viên khiếm thị trên địa bàn quận. Đây là những món quà thực sự ý nghĩa trong giai đoạn mà xã hội nói chung và toàn ngành giáo dục phải đối mặt với  bao gian nan trong vấn đề học tập, giảng dạy giữa học sinh và nhà trường. Đặc biệt, các cháu học sinh trong gia đình của người khiếm thị chịu khá nhiều thiệt thòi do phụ huynh vừa là đối tượng yếu thế lại có hoàn cảnh éo le sống nhờ trợ cấp xã hội, công việc và thu nhập bấp bênh, thuộc hộ cận nghèo. Mặc dù vậy, các cháu vẫn luôn cố gắng vươn lên để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập cũng như giúp đỡ bố mẹ trong thời gian phòng chống dịch bệnh đang diễn ra hết sức phức tạp.

 Cũng vì điều đó, Hội đã đề cử các trường hợp cụ thể, lấy xác nhận từ đại diện đoàn thể, trưởng khu dân cư để cùng thực hiện chương trình giàu tính nhân văn này.

Hội Người mù Hoàng Mai luôn trân trọng, tin tưởng và hưởng ứng tham gia những cuộc vận động từ các chính sách tốt đẹp của Đảng và nhà nước dành cho người khuyết tật và cộng đồng người khiếm thị nói riêng. “Sóng và máy tính cho em” sẽ là chương trình lan tỏa yêu thương, đồng hành chắp cánh ước mơ trên con đường lĩnh hội tri thức đối với thế hệ trẻ góp phần nâng cao chất lượng văn hóa, giáo dục và đời sống an sinh xã hội  của người khiếm thị Hoàng Mai.

Quang Hiếu