Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước quan tâm chăm lo tết đến các đối tượng chính sách và người khó khăn yếu thế trong xã hội.

Sáng ngày 24/01/2022 “tức 22 tháng Chạp”, HNM quận Long Biên phối hợp cùng UB-MTTQ quận Long Biên, các doanh nghiệp tổ chức trao quà Tết đến hội viên, các cháu khiếm thị, các cháu con cán bộ, hội viên.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà cho hội viên

 Dự buổi trao quà có đồng chí Ngô Thanh Xuân, phó chủ tịch UB-MTTQ-VN quận Long Biên, đại diện các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn Quận; các đồng chí ủy viên BCH và đông đảo hội viên cùng các cháu khiếm thị và đại diện gia đình hội viên.

Trong tình hình đại dịch covid-19 diễn biến phức tạp để đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe Hội đã quán triệt cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm khuyến cáo 5k của BYT khi đến nhận quà.

Thay mặt Thường trực UB-MTTQ VN quận Long Biên, đồng chí Ngô Thanh Xuân  đã trao 18 suất quà của Mặt trận mỗi suất 500.000đ và chúc Hội cùng toàn thể hội viên đón một mùa xuân mới ngập tràn niềm vui và hạnh phúc!

 Cũng tại buổi trao quà, Chi nhánh Ngân hàng Thành Đô - BIDV đã trao số tiền 12.000.000đ, Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu Hà Nội 15.000.000đ tặng cán bộ, hội viên.

Cũng nhân dịp này, bên cạnh 20 suất quà trao cho Hội thông qua kênh của Thành Hội từ ‘‘Quĩ Hỷ Liên Tâm’’ bà Trần Thị Thanh Huyền thay mặt quỹ tiếp tục trao tặng thêm cán bộ, hội viên của Hội 30 suất quà mỗi suất quà gồm: gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, bánh, kẹo,  trị giá 500.000đ/suất.

Trong khuôn khổ chương trình, bên cạnh các phần quà của các nhà tài trợ Hội đã trích quỹ tặng quà đến toàn thể hội viên, các cháu khiếm thị, các cháu con CB, HV. Ước tính tổng kinh phí Hội đã vận động xã hội hóa tặng quà Tết Nhâm Dần cho hội viên là 127.090.000đ. 

 

Trước đó, ngày 19/01/2022, Hội đã phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ quận trao 46  suất quà tết cho hội viên trong đó có: 10 suất mỗi suất 3.600.000đ tiền mặt được trao cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và số còn lại mỗi suất là 500.000đ; tổng kinh phí Hội Chữ thập đỏ quận hỗ trợ, trao đến CB, HV của Hội trong dịp Tết này là: 54.000.000 đồng.

Mong rằng sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng những nhà hảo tâm sẽ mang tới thêm niềm vui cũng như cùng lan tỏa tình yêu thương của cộng đồng tới với những người còn nhiều thiệt thòi, khó khăn trong xã hội giúp họ thêm động lực, vững tin vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Thị Hoa