Ngày 14/4, doanh nhân Đặng Đình Mạnh – Giám đốc Hệ thống Nhà hàng Mạnh Cá lăng cùng các thành viên trong đoàn thiện nguyện đã trao 4 tấn quả Su su cho các bếp ăn của Hội người mù Việt Nam, Hội người mù TP Hà Nội và 10 quận hội người mù trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Với mong muốn hỗ trợ bà con nông dân Hoàng Mai, Nghệ An trong việc tiêu thụ nông sản, anh Đặng Đình Mạnh đã cùng những người bạn thu mua gần 8 tấn quả su su sạch để chuyển về Hà Nội trao tặng cho những người khuyết tật, người gặp khó khăn tại Thủ đô.

 

Ảnh: Ông Đặng Đình Mạnh – Giám đốc Hệ thống Nhà hàng Mạnh Cá lăng tặng quà cho HNM Hà Nội

Anh Đình Mạnh chia sẻ: “Chương trình nhận được sự chung tay của rất nhiều tấm lòng nhân ái. Người giúp sức, người giúp xe, người ủng hộ tài chính… tất cả đều có chung 1 tâm nguyện là mang lại những điều tốt đẹp nhất cho bà con nông dân Nghệ An vất vả “một nắng, hai sương” và những người yếu thế không may mắn trong xã hội…”.

4 tấn quả su su được trồng theo tiêu chuẩn VIETGAP đã được chuyển trực tiếp đến với 800 người khiếm thị tại các bếp ăn của Hội Người mù Việt Nam, Hội Người mù TP Hà Nội và 10 tổ chức hội cơ sở. thuộc cụm thi đua số 1 và số 2     

 

Ảnh: Tặng quà cho HNM quận Thanh Xuân

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân, người kết nối của chương trình, cho biết: “Hoạt động trao su su hôm nay tăng thêm phần ý nghĩa khi đúng dịp các tổ chức hội của người khuyết tật và người mù kỷ niệm ngày Chăm sóc và Bảo vệ Người khuyết tật 18/4 và kỷ niệm ngày truyền thống của hội người mù 17/4. Những món quà có giá trị to lớn trong việc động viên tinh thần cho những hội viên khiếm thị tự tin, lạc quan và luôn tin yêu vào cuộc sống…”.

Xúc động khi nhận được hơn 500kg su su tươi ngon, bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phục hồi chức năng cho người mù – Hội Người mù Việt Nam bày tỏ: “Với món quà này, khẩu phần ăn của 80 học viên đang tham gia vào các khóa học tại trung tâm sẽ đa dạng và đủ chất hơn. Xin chân thành cảm ơn sự chung tay của những tấm lòng nhân ái…”.  

Đối với các hội viên khiếm thị tại 10  tổ chức hội cơ sở trong ngày kỷ niệm dành riêng của mình lại nhận được sự quan tâm, sẻ chia bằng 1 món quà thiết thực thì niềm vui càng được nhân lên gấp bội.

 

Ảnh: Tặng quà cho HNM quận Tây Hồ

Ông Đàm Quốc Hiển – Chủ tịch Hội Người mù quận Tây Hồ chia sẻ: “Nhận được món quà từ đoàn thiện nguyện, ngày mai Hội chúng tôi sẽ trao tặng ngay cho các hội viên trong chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội. Không có gì ý nghĩa hơn…”.

Cùng với việc trao tặng tại các tổ chức hội người mù, đoàn thiện nguyện thông qua các Ủy ban MTTQ, Hội chữ thập đỏ dành tặng 4 tấn su su còn lại  cho những trung tâm trẻ mồ côi, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Thành Nguyễn