Ngày 11/1/2023, Hội người mù huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022; triển khai phương hướng nhiệm vụ năm

2023. Tới dự có đồng chí Nguyễn Khả Hùng - UVTT, Trưởng ban kiểm tra Hội người mù thành phố HN; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - HUV, Trưởng phòng Lao động TB&XH huyện; đồng chí Nguyễn Danh Huy - HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện và đồng chí Cung Nữ Phương Mai - Phó Trưởng ban dân vận huyện uỷ.

Năm 2022, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thành hội, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, MTTQ và các ngành từ huyện đến cơ sở cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, hội viên trong toàn huyện. Hội người mù huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm, đạt nhiều kết quả tích cực. 

Theo đó, trong năm 2022 huyện Hội đã tích cực vận động, xã hội hóa các nguồn lực để chăm sóc cho hội viên vào các dịp tết Nhâm Dần; hỗ trợ hội viên trong đợt dịch covid, tặng quà phụ nữ khiếm thị  với tổng kinh phí là 213.000.000 đồng. 

Cơ sở xoa bóp do Hội tổ chức vẫn duy trì hoạt động đều đặn, có 4 lao động với mức thu nhập 2.500.000 đồng/người/tháng. Mức thu nhập này tuy còn thấp nhưng đã góp phần động viên các anh chị em nỗ lực vượt khó vươn lên.  Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, phổ biến kiến thức, giáo dục pháp luật vẫn được huyện Hội duy trì đều đặn; các hoạt động văn hóa văn nghệ được tăng cường đẩy mạnh mang lại khí thế vui tươi, phấn khởi trong toàn Hội.

   

 

 

Ảnh: đồng chí Nguyễn Khả Hùng - UVTT, Trưởng ban kiểm tra Hội người mù thành phố HN phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khả Hùng - UVTT, Trưởng ban kiểm tra Hội người mù thành phố HN; đồng chí Cung Nữ Phương Mai - Phó Trưởng ban dân vận huyện uỷ đã đánh giá cao và ghi nhận những kết quả mà cán bộ hội viên Hội người mù huyện Thanh Trì đã đạt được trong năm qua đồng thời định hướng nhiệm vụ hoạt động của huyện Hội trong thời gian tới.

 

 

Ảnh: đồng chí Cung Nữ Phương Mai - Phó Trưởng ban dân vận huyện uỷ phát biểu tại hội nghị

Tiếp thu những ý kiến của các đồng chí lãnh đạo, đồng chí Trần Thế Đạt – Chủ tịch huyện Hội đã trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo và hướng dẫn thường xuyên của các cấp lãnh đạo; đồng thời cũng ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp  nhiệt tình của cán bộ  hội viên vào các hoạt động của Hội trong năm qua, nhằm xây dựng tổ chức Hội phát triển vững mạnh hơn.

 

Ảnh: tổ chức Hội và các cá nhân nhận giấy khen tại hội nghị

    Nhân dịp này, UBND huyện Thanh Trì đã khen thưởng cho 6 tập thể, 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2022.  Cùng với đó, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UBMTTQ LĐLĐ huyện; cùng các nhà hảo tâm  đã tặng 131 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn ước tính khoảng 91.500.000 đồng trong đó mỗi suất gồm 500.000 đồng tiền mặt cùng một túi quà tết trị giá 200.000 đồng. Đây là phần quà rất ý nghĩa, thể hiện tình cảm đoàn kết để hội viên hội người mù trên địa bàn huyện được đón Tết nguyên đán Quý Mão 2023 đầm ấm, an vui. 

Trần Thế Đạt