Sáng ngày 13/1, Hội người mù Hà Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Khả Hùng - Thường trực Hội người mù Thành phố; đ/c Bùi Văn Chanh - Phó Trưởng phòng Lao động, thương binh & xã hội Quận; các đ/c Ủy viên BCH và gần 80 hội viên đến từ 8 chi hội.

Ảnh: BCH nhận bằng khen của TW Hội người mù Việt Nam.

Năm 2022, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng phát huy thành tích là đơn vị nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND thành phố Hà Nội và bám sát sự chỉ đạo của UBND Quận Hà Đông, hướng dẫn của Hội người mù Thành phố, hoạt động của Hội vẫn tiếp tục phát triển và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

100% hội viên được thăm hỏi tặng quà Tết Nhâm Dần, hỗ trợ dịch Covid-19 và các ngày lễ, ngày kỷ niệm với tổng số tiền: 107.853.000 đồng; Tổ chức trên 10 buổi hội họp, sinh hoạt CLB với nhiều nội dung phong phú thu hút hơn 400 lượt hội viên tham gia. Đặc biệt là phối hợp với Trung tâm chính trị Quận tổ chức cho 80 cán bộ hội viên tham gia học tập chuyên đề toàn khoá “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc" gắn liền với những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp giải phóng dân tộc của Chủ tịch Hồ Chí Minh;

Ủng hộ 3.500.000 đồng vào Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa, Quỹ vì người nghèo và Mái ấm tình thương... 

Quận hội vẫn đảm bảo tốt việc quản lý vốn cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình. Hợp tác xã Ánh Sáng vẫn duy trì sản xuất thường xuyên, tạo việc làm và tăng thu nhập cho xã viên. Trong năm đã sản xuất 4.865 chiếc chổi và 316.868 gói tăm. 

Kết nối với nhà từ thiện hỗ trợ nhu yếu phẩm cho bếp ăn của Hội; Bình xét và tặng thưởng cho cán bộ, xã viên nhân dịp lễ Tết, ngày kỷ niệm với tổng số tiền 64.117.000 đồng.

 Công tác tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, các chỉ đạo của UBND Quận Hà Đông và Thành hội Hà Nội đã được Hội tích cực triển khai thông qua nhóm Zalo, mạng xã hội Facebook, Youtube ...Đã có 25 bài viết được đăng tải tuyên truyền về hoạt động của tổ chức Hội và những tấm gương giàu nghị lực của người khiếm thị Hà Đông; Tổ chức dạy chữ nổi Braille cho 07 hội viên mới và hướng dẫn  tập huấn kỹ thuật sử dụng gậy định hướng và những kỹ năng phòng tránh tai nạn khi tham gia giao thông cho hội viên. Phối hợp cùng Hội LHPN Quận Hà Đông duy trì và đẩy mạnh hoạt động của CLB Tự lực giúp phụ nữ khiếm thị có thêm nhiều cơ hội giao lưu, chia sẻ cùng những người khuyết tật trong Quận. 

Tổ chức thành công chuỗi hoạt động kỷ niệm 38 năm ngày thành lập Hội người mù Quận Hà Đông; Hướng tới lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù TP. Hà Nội, Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ V với Nhiều hình thức sáng tạo như:Ra mắt Tủ sách nói cho người khiếm thị; Triển lãm ảnh trực tuyến: “Hội người mù Hà Đông – Dấu ấn 38 năm ra đời và phát triển”... 

Ảnh: đ/c Nguyễn Khả Hùng - Ủy viên thường trực HNM TP Hà Nội phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Nguyễn Khả Hùng - Thường trực Hội người mù Thành phố; Đ/C Bùi Văn Chanh - Phó Trưởng phòng Lao động, thương binh & xã hội Quận đều ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ hội viên Hội người mù Hà Đông đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Quận hội tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc hội viên; đào tạo dạy chữ, dạy nghề để hội viên "Không ai bị bỏ lại phía sau".

Ảnh: đ/c Bùi Văn Chanh - Phó trưởng phòng LĐTB & XH trao giấy khen của UBND Quận

Tại hội nghị, Quận hội đã vinh dự nhận bằng khen của Trung ương Hội người mù Việt Nam và giấy khen của UBND quận Hà Đông cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2022; 09 cán bộ hội viên nhận giấy khen của Hội người mù Thành phố và UBND Quận.  

Thay mặt Quận hội, ông Bạch Quang Khải - Chủ tịch hội đã tiếp thu ý kiến, phát động phong trào thi đua năm 2023 và đề nghị cán bộ / hội viên cùng đoàn kết, quyết tâm thực hiện tốt những phương hướng, nhiệm vụ đã đề ra để xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển./. 

Tuyên giáo - HNM Hà Đông.