Gia đình là nơi bắt đầu của tình yêu, là nơi mà cuộc sống sẽ không bao giờ chấm dứt. Người ta vẫn thường nói, nhà là nơi “Bão dừng sau cánh cửa”, bởi thế dù chúng ta có là ai, dù đi xa đến đâu hay làm gì và trải qua bao nhiêu khó khăn, bão giông của cuộc đời thì gia đình vẫn mãi là nơi để nhớ, để thương và để được trở về.

Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách của con người. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội. Gia đình có tốt thì xã hội mới tốt. Xã hội tốt thì gia đình càng tốt”.

Ảnh: các gia đình đóng góp các tiết mục văn nghệ cho chương trình

Thiết thực kỷ niệm Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và tháng “Hành động vì trẻ em” năm 2024;  đồng thời nhằm khích lệ, động viên và ghi nhận nỗ lực vượt khó, vươn lên của những gia đình có người khiếm thị, Hội Người mù Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình biểu dương 28 gia đình người khiếm thị tiêu biểu trên địa bàn Thành phố với chủ đề: “Tổ ấm yêu thương - Nâng bước người khiếm thị”. 28 gia đình với 28 câu chuyện cảm động về ý chí và nghị lực phi thường đã cùng nhau vượt qua khó khăn, giông bão của cuộc đời để cùng nhau đồng hành xây dựng tổ ấm bé nhỏ đầy ắp tiếng cười và đong đầy những yêu thương. Đến tham dự và chúc mừng chương trình, bà Đinh Việt Anh - Phó chủ tịch Trung Ương Hội người mù Việt Nam đã đánh giá cao nỗ lực phấn đấu vươn lên của các gia đình tiêu biểu đồng thời biểu dương Hội người mù thành phố với những hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong ngày Gia đình Việt Nam.

Ảnh: bà Đinh Việt Anh phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, bà Đinh Việt Anh còn đóng vai trò là Ban Giám khảo và tổ tư vấn cho phần trò chơi "Chúng mình là một gia đình" với sự tham gia của 03 gia đình trong số 28 gia đình được biểu dương tại sự kiện. Bà Việt Anh cho biết: Chương trình có tính sáng tạo, mang lại cho các gia đình và khán giả không khí sôi nổi, vui tươi và những kỷ niệm đẹp. Ông Hoàng Mạnh Cường - Phó chủ tịch phụ trách Hội chia sẻ: " Tôi đã rất xúc động và đồng cảm với các gia đình khi tham gia chương trình bởi tôi hiểu rằng, một gia đình có người khiếm thị sẽ phải trải qua rất nhiều định kiến của gia đình và xã hội để đến bên nhau vậy mà các gia đình không chỉ giữ gìn được hạnh phúc mà còn nuôi dạy các con khôn lớn và trưởng thành như vậy".

Ảnh: Đại diện các gia đình khiếm thị tiêu biểu được Hội Người mù Hà Nội biểu dương, khen thưởng

Nhân dịp này, 28 gia đình tiêu biểu cũng được nhận Giấy chứng nhận "Gia đình tiêu biểu" của Hội người mù thành phố. 

Vũ Hải Yến