Sáng ngày 13/6/2024, tại trụ sở Hội, Hội Người mù quận Nam từ Liêm đã tổ chức Hội nghị Nhân Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 với chủ đề: "Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em". Hội nghị thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, các bậc phụ huynh, các cháu khiếm thị và con hội viên tham gia  Đây là sự kiện vô cùng ý nghĩa nhằm thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm của toàn xã hội trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện cho thế hệ tương lai của đất nước.

nh: bà Nguyễn Thị Hoa - Chủ tịch Hội phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, cán bộ, hội viên, các bậc phụ huynh, các cháu khiếm thị và con hội viên đã được Chủ tịch Hội Nguyễn Thị Hoa truyền đạt một số nội dung đó là: Chỉ thị số 28-CT/TW ngày 25/12/2023 của Bộ Chính Trị về tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em: Các đại biểu đã được quán triệt đầy đủ nội dung quan trọng của Chỉ thị, nâng cao nhận thức về trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ trẻ em; Tập huấn kỹ năng phòng chống xâm hại trẻ em: Các cháu khiếm thị và cac em học sinh được trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết để phòng chống xâm hại, bao gồm cách nhận biết hành vi xâm hại, cách tự bảo vệ bản thân báo cáo sự việc cho người lớn và gọi điện đến tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để được tư vấn Tâm lý, chính sách, pháp luật về Trẻ em; Hướng dẫn cha mẹ đồng hành cùng con sử dụng internet an toàn và hiệu quả: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng internet một cách an toàn và hiệu quả là điều vô cùng quan trọng đối với trẻ em. Phụ huynh được hướng dẫn cách đồng hành cùng con trong việc sử dụng internet, giáo dục con về những nguy cơ tiềm ẩn trên không gian mạng và sử dụng internet một cách thông minh, sáng tạo, tránh xa những tác hại của internet.

.

Ảnh: Lãnh đạo Hội trao học bổng và quà khuyến học cho các cháu khiếm thị và con hội viên

Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đã trao học bổng và quà khuyến học cho các cháu khiếm thị và con hội viên có thành tích học tập tốt. Đây là hoạt động nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nỗ lực học tập vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: cháu Đỗ Văn Thìn Thay mặt các cháu khiếm thị và con hội viên phát biểu cảm ơn Hội

Thay mặt các cháu khiếm thị và con hội viên, cháu Đỗ Văn Thìn, học sinh lớp 11D7, trường THPT Đại Mỗ phát biểu: “… Đây là những món quà không chỉ hỗ trợ về mặt vật chất mà còn là nguồn động viên to lớn về tinh thần, thể hiện sự quan tâm, niềm tin tưởng vào khả năng học tập và vươn lên của Hội Người mù quận Nam Từ Liêm đối với những học sinh khiếm thị và con hội viên như chúng cháu. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt, rèn luyện đạo đức để trở thành người có ích cho xã hội, góp phần nhỏ bé của mình vàosự phát triển của quê hương, đất nước.

Qua hội nghị này, Hội Người mù quận Nam Từ Liêm mong muốn mỗi cá nhân, mỗi gia đình và mỗi tổ chức sẽ có thêm ý thức trách nhiệm trong việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ em.

Nguyễn Thị Hoa