Sáng 5/10, Hội Người mù  huyện Chương Mỹ phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước Hà Nội tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị trên địa bàn huyện với chủ đề các chính sách trong lĩnh vực dạy nghề và hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật.

Hội nghị phổ biến pháp luật, trợ giúp pháp lý cho người khiếm thị

 

Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, các trợ giúp viên của trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước Hà Nội, các luật sư thuộc Sở Tư pháp Hà Nội, Ban thường trực, Ban chấp hành và 40 hội viên của Hội Người mù huyện. 

Đây là hoạt động phối hợp thường xuyên giữa Hội Người mù huyện và Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước để thực hiện phổ biến pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên, qua đó hỗ trợ người khiếm thị phát huy khả năng, đáp ứng nhu cầu bản thân, tạo điều kiện để người khiếm thị vươn lên, tham gia bình đẳng vào các hoạt động kinh tế - xã hội. 

Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp luật tại hội nghị

 

Tại Hội nghị, 40 cán bộ, hội viên đã được trợ giúp viên pháp lý Nguyễn Thị Hà và Luật sư Nguyễn Quốc Tuấn giới thiệu một số quy định của Luật trợ giúp pháp lý, những chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người khuyết tật. Trong đó, tập trung vào các vấn đề đó là: Những đối tượng được trợ giúp pháp lý, quyền của người được trợ giúp pháp lý, quyền và nghĩa vụ của người khuyết tật, những hành vi bị nghiêm cấm, chính sách dậy nghề và hỗ trợ việc làm…Đồng thời, trực tiếp tư vấn, giải đáp các vướng mắc pháp luật cho người khuyết tật có yêu cầu.

Qua chương trình, nhằm giúp các đối tượng người khiếm thị nâng cao hiểu biết về pháp luật, từ đó góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý và bình đẳng trước pháp luật.

 

Nguyễn Trung Kiên