HNM-Hanoi- Caller name talker là một ứng dụng sẽ làm cho điện thoại của bạn đọc to tên người gọi đến nếu số điện thoại của người gọi đến đã được lưu trong danh bạ thì chương trình sẽ đọc lên tên đó còn nếu số điện thoại đó chưa được lưu trong danh bạ thì chương trình vẫn sẽ thông báo nhưng chỉ đọc ra được số điện thoại đang gọi đến mà thôi.
điều này rất hữu dụng đối với các điện thoại android sử dụng talkback các phiên bản mới nhất vì hiện nay tính năng thông báo tên người gọi đến của talkback đã bị loại bỏ.
để cài đặt ứng dụng này các bạn làm theo các bước như sau.
1. truy cập ch Play trên điện thoại.
2. nhấn nút tìm kiếm và gõ cụm từ: caller name talker
3. trong kết quả tìm kiếm nhấn chọn ứng dụng caller name talker và nhấn cài đặt.
4. sau khi ứng dụng cài đặt xong thoát khỏi ch play trở lại màn hình chính của điện thoại tìm và khởi động caller name talker. chấp nhận tất cả các yêu cầu của ứng dụng nếu có.
5. tìm đến mục cài đặt giọng nói và chọn giọng đọc (ví dụ tôi sẽ chọn giọng đọc chuyển văn bản thành giọng nói của google). tiếp theo vào mục chọn ngôn ngữ và chọn tiếng việt nếu muốn chương trình thông báo bằng tiếng việt.
6. ngoài ra ta có thể tùy chỉnh các thiết lập của chương trình trong các mục cài đặt chung, cài đặt thông báo cuộc gọi vv.... nếu không có nhu cầu thay đổi thì có thể để mặc định không sao cả.
7. Lưu ý vì đây là một ứng dụng miễn phí nên sẽ có một số quảng cáo khi ta đang thiết lập để tránh không bị những quảng cáo đó làm phiền thì sau khi tải và cài đặt chương trình thành công hãy tiến hành ngắt tất cả các kết nối internet như wifi và 3g, 4g. rồi mới khởi động ứng dụng và tiến hành thiết lập cho nó. như vậy ta sẽ không bị các quảng cáo đó quấy rầy.
8. thoát khỏi chương trình và bật lại các kết nối internet.
9. từ bây giờ trở đi mỗi khi điện thoại của các bạn có người gọi đến nó sẽ tự động đọc to tên người gọi và ta chỉ việc bấm nghe mà thôi.

Chúc quý vị và các bạn thành công.
Phạm Sơn Hà. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.