HNM-Hanoi. Nếu ngại việc cứ phải quẹt đi quẹt lại trên cái màn hình cảm ứng mỏi hết cả tay các bạn có thể sử dụng một trình duyệt internet máy tính để cài bất cứ một ứng dụng nào trên ch play cho điện thoại android mà không cần phải đụng đến điện thoại.
trong bài hướng dẫn này tôi sẽ sử dụng trình duyệt google chrome để cài ứng dụng cho điện thoại trên máy tính.
*. lưu ý: điện thoại và máy tính phải cùng đang ở trạng thái kết nối internet. các bước thực hiện như sau:
1. Hãy dùng chrome đăng nhập vào gmail bằng tài khoản đang được đăng nhập trên điện thoại, sau đó hãy nhấn alt+f4 để đóng chrome lại.
2. mở lại chrome và truy cập vào CH Play bằng liên kết dưới đây. (hoặc trình duyệt hiện tại của bạn đang đọc bài viết này là chrome và đã được đăng nhập vào tài khoản gmail đang dùng trên điện thoại thì có thể nhấn enter luôn vào liên kết bên dưới.)
https://play.google.com/
3. sau khi truy cập vào được trang CH Play di chuyển đến ô tìm kiếm và gõ tên ứng dụng muốn tìm (việc tìm kiếm giống như ta tìm kiếm trên google vậy)
4. tại phần kết quả tìm kiếm tìm đến tên ứng dụng muốn cài đặt và nhấn enter để mở nó ra.
5. tại đây ta có thể đọc các thông tin giới thiệu về ứng dụng trước khi quyết định cài đặt.
6. nhấn ctrl+home để về đầu, nhấn chữ h một lần để chuyển tới tiêu đề tên của ứng dụng rồi nhấn chữ b để chuyển tới nút cài đặt button và nhấn enter để bắt đầu cài đặt.
7. tại cửa sổ tiếp theo nếu được yêu cầu nhập lại mật khẩu thì hãy nhập mật khẩu gmail vào đó và nhấn enter để đăng nhập.
8. nhấn ctrl+end về cuối cửa sổ sẽ thấy có nút cài đặt button thì nhấn enter sau đó dùng mũi tên lên xuống đến ok và enter lần nữa là xong.
9. chờ một lát ứng dụng sẽ được cài đặt lên điện thoại của bạn.
*lưu ý: nếu không sử dụng chrome các bạn hoàn toàn có thể dùng firefox hoặc internet explorer với các thao tác không có gì thay đổi.
và dưới đây là liên kết cài đặt caller name talker phần mềm thông báo tên người gọi đến
nếu trình duyệt hiện tại của các bạn đang được đăng nhập vào tài khoản gmail đang đăng nhập trên điện thoại thì có thể nhấn enter vào liên kết này và tiến hành cài đặt từ bước 6 trở đi.
https://play.google.com/store/apps/details?id=com.pa.caller

Phạm Sơn Hà. This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.