Từ ngày 10 - 18/4, Hội Người mù quận Thanh Xuân, Hà Nội phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, có tấm lòng nhân ái tổ chức chương trình Tuần lễ vì người khiếm thị - Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Ảnh: Đại diện HNM quận Thanh Xuân nhận quà từ các tổ chức thiện nguyện

Chuỗi hoạt động này nhằm kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) và ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4); chia sẻ, góp sức hỗ trợ, chung tay cùng toàn Đảng, toàn quân và nhân dân thực hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ về chương trình, anh Nguyễn Tiến Thành– Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân, cho biết: “Dịch bệnh Covid–19 đã gây ra rất nhiều khó khăn cho toàn xã hội, trong đó có người khiếm thị. Không nhìn thấy, không có việc làm, hơn nữa, cơ hội tiếp cận nguồn hỗ trợ của xã hội trong thời dịch bệnh rất hạn chế.

Hiểu rõ thực trạng đó, Hội Người mù quận Thanh Xuân thực hiện chương trình Tuần lễ vì người khiếm thị góp phần cải thiện, nâng cuộc sống vật chất và tinh thần cho các hội viên trong quận vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

 Trong tuần thực hiện chương trình, Hội Người mù quận Thanh Xuân sẽ cùng các cá nhân, tổ chức đến từng nhà người khiếm thị quận Thanh Xuân trực tiếp trao những món quà, bao gồm: Gạo, mỳ tôm, dầu ăn, gia vị, rau sạch… tặng những hội viên cao tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Bà Nguyễn Thị Hảo – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội, bày tỏ: “Những món quà là tình cảm, tinh thần “lá lành đùm lá rách” của chúng tôi gửi tới các cô bác, anh chị khiếm thị tại Hội Người mù quận Thanh Xuân. Tôi mong rằng, mọi người giữ gìn sức khỏe, vững tin vượt qua thời kỳ bệnh dịch này”.

 Ngay tại lễ ra mắt chương trình, Đoàn Thanh – thiếu niên Thiền viện Sùng Phúc, Trung tâm Phát triển hỗ trợ phụ nữ Hà Nội, Tổ đình Vĩnh Nghiêm – chùa Long Hưng, nhóm từ thiện “Chia sẻ - Sharing” đã trao 30 phần quà bao gồm các sản phẩm lương thực, thực phẩm với mong muốn sẻ chia những khó khăn mà người khiếm thị đang gặp phải trong thời dịch bệnh.

Được biết, ngoài việc tặng hội viên các món quà, trong khuôn khổ chương trình, Hội Người mù quận Thanh Xuân sẽ kết hợp với huấn luyện viên sức khỏe Hồ Thị Nhung xây dựng các video bài tập, động tác thể dục thể thao nhằm nâng cao sức khỏe thể chất cho hội viên và người thân của họ.

 

Thành Nguyễn