Kinhtedothi - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng, trong những năm qua, Hội Người mù TP Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động mang nét riêng, có ý nghĩa lớn, đem lại niềm vui, sự tự tin cho người khiếm thị, minh chứng cho nghị lực, sức sáng tạo của người mù Thủ đô.

Ngày 19/5, Hội Người mù TP Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Người mù TP và bế mạc Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ V. Đến dự có Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng.

Theo Chủ tịch Hội Người mù TP Hà Nội Lê Trung Quyết, Hội đã tổ chức Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ V thành một chuỗi hoạt động hướng đến ngày truyền thống của tổ chức. Đồng thời, kế thừa, tiếp tục thực hiện thông điệp của các kỳ Festival trước: Tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa cộng đồng với người khiếm thị; Tạo cơ hội để người khiếm thị giới thiệu về bản thân, cũng như hoạt động của Hội Người mù thành phố; Tôn vinh, khẳng định đóng góp của người khiếm thị với Thủ đô và xã hội trong quá trình thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng trao Bằng khen tới các tập thể, cá nhân xuất sắc

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, trong những năm qua, với vai trò là tổ chức xã hội đặc thù của người khiếm thị, Hội Người mù TP Hà Nội luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đã tổ chức nhiều hoạt động mang nét riêng, có ý nghĩa lớn, đem lại niềm vui, sự tự tin cho người khiếm thị, để cho cộng đồng nói chung, các cơ quan của TP nói riêng, hiểu rõ hơn về nghị lực, sức sáng tạo của người mù Thủ đô. Đó cũng là những mô hình đáng được học tập trong các tổ chức Hội vì người khuyết tật.

Hội là đơn vị của người khuyết tật thường xuyên tổ chức các hội thảo thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác Hồ. Chương trình triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung mới có ý nghĩa thiết thực trong việc động viên người mù vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, có ngày hội dành riêng cho người mù với các hoạt động kết nối cộng đồng mang tên Festival Niềm tin và Ánh sáng; Hay các chương trình văn hóa, văn nghệ chào mừng những sự kiện lớn của Thủ đô, đất nước và tổ chức Hội…

Các hội viên Hội Người mù TP Hà Nội biểu diễn văn nghệ

 

Kỳ Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ V cùng các hoạt động hướng đến 50 năm ngày truyền thống của Hội Người mù thành phố Hà Nội diễn ra trong khoảng 5 tháng, hấp dẫn với chủ đề, chủ điểm riêng, tạo không khí phấn khởi, đáp ứng nhu cầu của hội viên.

Các hoạt động của Festival đã được triển khai như: Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 50 năm của Hội Người mù TP Hà Nội; Chương trình giao hữu thể thao giữa người khiếm thị Thủ đô với thanh niên quận Hoàn Kiếm. Hội tổ chức thành công cuộc thi “Bước nhảy xóa mọi khoảng cách”, cùng nhiều hoạt động khác. Điểm nhấn và cũng là hoạt động kết thúc của Festival Niềm tin và Ánh sáng lần thứ V, chương trình văn hóa, văn nghệ, lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống của Hội Người mù TP Hà Nội.

Hồng Thái

nguồn: Báo Kinh tế Đô thị