Thực hiện kế hoạch phối hợp công tác năm 2022 giữa HNM quận Long Biên và Hội Chữ thập đỏ quận; Nhằm tiếp tục thực hiện công tác chăm lo toàn diện đời sống và sức khỏe cho cán bộ, hội viên. Sáng ngày 26 tháng 5 năm 2022, HNM quận Long Biên phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Y tế quận tổ chức buổi khám, phát thuốc cho toàn thể cán bộ, hội viên thuộc Hội người mù Quận.

Dự buổi khám và phát thuốc có đồng chí Nguyễn Trọng Duy- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ quận cùng các đồng chí thường trực Hội Chữ thập đỏ, các bác sĩ tại Trung tâm Y tế quận, các đồng chí ủy viên BCH và 60 hội viên tham gia chương trình.

Bảo đảm thích ứng an toàn phòng chống dịch, Hội tiếp tục quán triệt cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm đeo khẩu trang, sát khuẩn tay khi đến khám, nhận thuốc.

(Ảnh đồng chí Nguyễn Trọng Duy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phát biểu) 

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ quận, đồng chí Nguyễn Trọng Duy phát biểu nói lên sự đồng cảm, chia sẻ cũng như sự đồng hành phối hợp trong công tác nhân đạo để chăm sóc những đối tượng yếu thế giữa 02 tổ chức Hội trong nhiều năm qua và trao 60 hộp hoạt huyết dưỡng não với tổng số kinh phí là 15.000.000 đồng đến cán bộ, hội viên của Hội.

(Ảnh bác sĩ khám và phát thuốc cho cán bộ, hội viên)

Tiếp đó, Bác Nguyễn Thị Mận cùng các thành viên trong đoàn tiến hành lần lượt khám và phát thuốc cho từng cán bộ, hội viên. Sau một buổi sáng thăm khám ân cần, chu đáo cùng những lời dặn dò chi tiết, cụ thể của  các bác sĩ, cán bộ, hội viên HNM quận Long Biên đã nắm được rõ hơn về tình hình sức khỏe hiện tại cũng như cách giữ gìn sức khỏe của bản thân để có một chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học nhằm đẩy lùi bệnh tật.

Khi được Đài truyền hình Hà Nội phỏng vấn: ‘’Hội viên Nguyễn Khắc Liên, 79 tuổi cho hay: “Khi được Hội thông báo sáng thứ 5 Hội tổ chức buổi khám phát thuốc, tôi đã rất hào hứng và đến từ rất sớm để được bác sĩ khám tư vấn, đồng thời nhận 01 hộp thuốc hoạt huyết dưỡng não cùng một phần quà của Hội tôi vô cùng xúc động thấy được sự quan tâm của Hội và Hội Chữ thập đỏ dành cho những người khiếm thị như chúng tôi”.

Qua buổi khám phát thuốc toàn thể cán bộ, hội viên cũng như Ban Chấp hành Hội thấy vô cùng xúc động và trân quí những tình cảm sâu sắc mà Hội Chữ thập đluôn dành cho tổ chức Hội trong suốt nhiều năm qua.

Nguyễn Xuân Thanh