Hòa chung trong không khí nô nức vui Tết Trung thu của thiếu nhi Thủ đô. Sáng ngày 10/9/2022, Hội Người mù Hà Đông tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” cho các em là trẻ em khiếm thị, con cán bộ, hội viên đang sinh hoạt tại các Chi hội. 

Mùa Trung thu nữa lại về cùng tiếng trống khai trường đón chào một năm học mới với nhiều hứa hẹn phía trước. Niềm hạnh phúc của các em là được rước đèn, phá cỗ và thưởng thức hương vị ngọt ngào của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo trong tiết trời thu Hà Nội. Thế nhưng, niềm hạnh phúc nhỏ bé ấy cũng là nỗi trăn trở của các gia đình hội viên người khiếm thị, khi mà cuộc sống mưu sinh, nỗi lo cơm áo, gạo tiền còn gánh nặng trên vai.

Ảnh: Nhà tài trợ trao quà Trung thu cho các em thiếu nhi

Chương trình "Vầng trăng yêu thương" đã kết nối tặng 27 phần quà là bánh Trung thu, áo phông và 300.000đ nhằm chia sẻ trước khó khăn của những gia đình hội viên khiếm thị, giúp  các em vui phá cỗ đầm ấm bên gia đình. 

Các em đã có một chương trình ý nghĩa khi được cùng các anh, chị thổi bóng bay, trang trí hội trường; thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc; tìm hiểu về  Tết Trung thu thông qua các trò chơi và hào hứng trong những phần chơi vận động... 

Ảnh: Lãnh đạo Hội trao quà cho gia đình trẻ khiếm thị

Hình ảnh người bà đã gần 70 tuổi đưa cháu gái đang là học sinh trường THCS Nguyễn Đình Chiểu đến tham dự chương trình làm chúng tôi xúc động. Cầm tay cháu gái, bà chia sẻ: "Bố mẹ cháu đi làm xa. Hàng ngày tôi phải chăm sóc và đưa cháu đi học bằng xe buýt. Mỗi khi nghe thấy tiếng trống múa lân là cháu lại háo hức. Được biết Hội tổ chức Trung thu, cháu vui lắm. Từ khi biết đến Hội người mù, gia đình tôi cảm ơn các bác lãnh đạo rất nhiều. Các bác luôn quan tâm, tặng quà, tổ chức các hoạt động vui chơi và động viên cháu học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội".

Nhân dịp này, Quận hội cũng đã trao 11 phần quà khuyến học động viên, khuyến khích các em có thành tích học tập xuất sắc trong năm học 2021 - 2022. 

Chương trình đã kết thúc trong niềm vui của các em thiếu nhi, các bậc phụ huynh và ban tổ chức. Những phần quà tuy nhỏ nhưng là tình cảm, sự sẻ chia, động viên của Quận hội đối với trẻ em khiếm thị và con cán bộ, hội viên nhằm giúp các em đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp;  tiếp thêm nghị lực, tinh thần để các em vươn lên phấn đấu chăm ngoan, học giỏi./. 

Tuyên giáo - HNM Hà Đông