Nhân dịp tết trung thu 2022, sáng ngày 1/9/2022 tại hội trường dân vận huyện Ứng Hòa, Hội Người mù huyện Ứng Hòa phối hợp với Công ty cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam tổ chức chương trình “Ánh trăng yêu thương nơi gửi trao tâm tình” cho các cháu là trẻ khiếm thị và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Các cháu thiếu nhi vui trung thu

Ông Nguyễn Viết Cường Chủ tịch Hội Người mù huyện Ứng Hòa,cho biết tổ chức các hoạt động cho các cháu nhân dịp tết trung thu đã được huyện hội thực hiện trong nhiều năm qua, năm nay đặc biệt hơn khi có sự phối hợp của Công ty cổ phần Zila Việt Nam cho thấy các tổ chức xã hội ngày càng quan tâm đến người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng. Chương trình tổ chức tết trung thu cho các cháu tuy được tổ chức sớm hơn 1 tuần nhưng không khí sôi nổi của ngày tết thiếu nhi vẫn không hề giảm. Các cháu rất hào hứng khi được ca hát, chơi các trò chơi đố vui và phá cỗ sớm.

Tặng quà cho các cháu thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động từ thiện “Ánh sáng cho em “ của Công ty cổ phần tập đoàn Zila Việt Nam tặng 20 suất quà cho 20 cháu là trẻ khiếm thị và các cháu là con hội viên có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 400 nghìn. Món quà tuy không lớn nhưng đem lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn đã giúp các gia đình khiếm thị phần nào vơi bớt khó khăn trong cuộc sống. Tổng số tiền quà cho 20 cháu nhân dịp tết trung thu là 8.000.000 đồng.

Chị Nguyễn Thu Hường ở xã Đại Cường có con là trẻ khiếm thị chia sẻ: Tôi rất xúc động khi chứng kiến chương trình do Hội Người mù huyện tổ chức dành cho các cháu, hòa mình trong các bài hát về trung thu bản thân tôi như được trở lại cái thời ấu thơ, được rước đèn ông sao, được phá cỗ trông trăng. Tuy các cháu không nhìn thấy nhưng khi tham gia các trò chơi đố vui trên gương mặt luôn rạng rỡ niềm vui, con tôi cũng mới vào Hội Người mù huyện được một thời gian ngắn đã được Hội quan tâm trao quà , tặng chế độ và tổ chức chương trình lien hoan trung thu đầy ý nghĩa, bản thân tôi và các phụ huynh khác thực sự thấy ấm lòng vô cùng, xin được cảm ơn Hội và công ty Zila Việt Nam đã dành cho các cháu những món quà đầy nhân ái.

Thu Hương