Thấm nhuần lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Trẻ em như búp trên cành” nhằm tạo khí thế vui vẻ, lạc quan cho các em trước thềm năm học mới. Sáng 28/8 vừa qua, Hội Người mù Đông Anh đã tổ chức chương trình: “Trung thu sáng mãi nụ cười yêu thương” với sự tham gia của trên 100 trẻ khiếm thị, con cán bộ, hội viên cùng với các bậc phụ huynh. Chương trình còn có sự chung tay của Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam huyện Đông Anh, xã Uy Nỗ; câu lạc bộ võ thuật Bình Định Gia, nhóm múa Bellydance Thiên Nga, đoàn nghệ thuật múa lân sư rồng Huy Hoàng - Đông Anh - Hà Nội; ảo thuật gia Thanh Tùng…

Ông Hoàng Mạnh Cường-Chủ tịch HNM Đông Anh phát biểu tại chương trình

(nguồn ảnh: 24hđônganh)

Trong lời phát biểu khai mạc, ông Hoàng Mạnh Cường thay mặt lãnh đạo hội đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các tình nguyện viên đồng thời đánh giá cao nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập của các cháu trong năm học vừa qua; bên cạnh đó ghi nhận sự cố gắng của gia đình cán bộ, hội viên toàn hội trong việc khuyến khích con em học hành tiến bộ. Cũng nhân dịp này, 30 phần quà khuyến học đã được Hội trao trực tiếp cho các cháu có thành tích nổi bật trong năm học 2021 - 2022 với mong muốn các cháu sẽ nỗ lực nhiều hơn trong năm học mới.

Tặng quà khuyến học cho các cháu học sinh có thành tích trong học tập

(nguồn ảnh: 24hđônganh)

Tiếp theo đó, trong hơn 1 giờ đồng hồ, các cháu thiếu nhi cùng phụ huynh đã được đắm mình trong không khí trung thu với một chương trình nghệ thuật đặc sắc gồm các tiết mục hát, múa; biểu diễn võ thuật; múa lân sư rồng; xiếc và ảo thuật….Chương trình là sự nỗ lực rất lớn của Hội nhằm quan tâm ngày càng toàn diện đến đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình hội viên. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp và sâu sắc không chỉ với những người góp mặt mà còn có tác dụng lan tỏa yêu thương tới cộng đồng.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho thiếu nhi nhân dịp tết trung thu và trước thềm năm học mới. 

Các cháu thiếu nhi vui trung thu

(nguồn ảnh: 24hđônganh)

 

Hoàng Mạnh Cường